CẦN BAO NHIÊU ĐIỂM IELTS ĐỂ ĐI DU HỌC?

can-bao-nhieu-diem-ielts-de-di-du-hoc-1

CẦN BAO NHIÊU ĐIỂM IELTS ĐỂ ĐI DU HỌC?

IELTS bao nhiêu để đi du học là mối quan tâm lớn nhất với những ai đang có dự định du học tại các nước sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính; điển hình như Mỹ, Úc, Canada, Anh…

Khi bạn đến sinh sống và học tập tại các quốc gia này, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người học phải đạt những mức điểm IELTS tối thiểu để có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Vậy cần IELTS bao nhiêu mới có thể đi du học? Hãy cùng IELTS Đa Minh tìm hiểu từng mức điểm theo yêu cầu của từng quốc gia trong bài viết này.

1.      IELTS là gì? Chứng chỉ này quan trọng thế nào trong việc du học?

IELTS được viết tắt bởi cụm từ International English Language Testing System. Ngày nay, bằng IELTS được xem là một trong những chứng chỉ quốc tế có giá trị bậc nhất nhằm đánh giá trình độ Tiếng Anh của nhiều học sinh/ sinh viên trên toàn thế giới và hiện có hơn 6.000 Trường Đại Học và các Tổ chức giáo dục uy tín lớn ở Anh, Mỹ, Úc,… công nhận và yêu cầu bằng IELTS khi nhập học.

IELTS thường có hai dạng bài thi là IELTS Academic (học thuật) và IELTS General Training (tổng quát). Và học sinh/sinh viên nên chọn bài thi Academic vì đây là dạng bài thi có tính ứng dụng và được chấp nhận trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học/chương trình đào tạo sau đại học.

Tham khảo cẩm nang luyện thi cho người mới bắt đầu tại đây.

Dù muốn hay không thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh khi ra nước ngoài, nếu bạn không thể giao tiếp với mọi người xung quanh thì rất bất tiện trong việc sinh hoạt thường ngày cũng như học tập.

Hơn nữa, nếu bạn muốn đi du học tại các nước như Mỹ, Úc, Canada, Anh,.. đều bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực và chứng tỏ khả năng sử dụng giao tiếp qua các kỹ năng như đọc, hiểu, viết và nói. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp việc xin visa được xét duyệt dễ dàng hơn.

2.       Không có IELTS có thể đi du học không?

Câu trả lời là vẫn có thể vì hiện nay ở một số cấp bậc THPT ở Mỹ, Canada… không bắt buộc chứng chỉ này. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường đại học đã cung cấp các khóa học anh văn và bài kiểm tra đầu vào để thay thế cho IELTS.

3.       Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

Đây hẳn vẫn là câu hỏi trọng tâm mà các bạn quan tâm nhất trong bài viết này đúng không nào? Để IELTS Đa Minh bật mí cho mình nhé!

Tùy vào mỗi quốc gia và các cấp độ học mà sẽ yêu cầu số điểm IELTS khác nhau, cụ thể:

can-bao-nhieu-diem-ielts-de-di-du-hoc-2

– Du học Úc cần 5.0 – 5.5+ IELTS cho bậc Trung học, 5.5 – 6.0+ IELTS cho bậc Cao đẳng/Dự bị Đại học và 6.0 – 6.5+ đối với bậc Đại học/Sau đại học.

– Du học Canada nếu có IELTS 5.0 sẽ là một điểm cộng cho những bạn du học bậc Trung học, bậc Cao đẳng/Dự bị đại học thường yêu cầu IELTS 6.0+ và bậc Đại học/Sau đại học yêu cầu IELTS 6.5+.

– Du học Mỹ nếu có IELTS 4.5+ sẽ là điểm cộng ở bậc Trung học, bậc Cao đẳng/Dự bị đại học thường yêu cầu IELTS 5.5+ và bậc Đại học/Sau đại học yêu cầu IELTS 6.0 – 7.0+ trở lên.

– Du học Anh cần 4.5+ IELTS cho bậc Trung học, 5.5 – 6.0+ IELTS cho bậc Cao đẳng/ Dự bị Đại học và 6.0 – 6.5+ cho bậc Đại học/Sau đại học.

– Du học New Zealand cần 6.0+ IELTS cho bậc Trung học, 5.0 – 5.5+ IELTS cho bậc Cao đẳng/ Dự bị Đại học và 6.0 – 6.5+ cho bậc Đại học/Sau đại học.

Qua bài viết này IELTS Đa Minh mong rằng có thể giải đáp thắc mắc về số điểm IELTS cần để đi du học. Du học là một quyết định lớn trong đời, vì vậy hãy nỗ lực mỗi ngày để nhận thêm các cơ hội quý giá trong học tập, nghề nghiệp. Chúc các bạn đạt được mục tiêu du học của mình!

Nếu bạn đang có mục tiêu tăng 2.0 – 4.0 cho vòng 3 tháng có thể tham khảo các khóa học tiêu chuẩn tại IELTS Đa Minh hoặc khóa IELTS du học cấp tốc giúp tăng band điểm kịp thời hạn mong muốn. Trường cam kết tăng 2.0 – 4.0 chỉ 1 khóa bằng hợp đồng pháp lý, không đạt bồi hoàn 200% học phí.

Là Đối tác đào tạo IELTS cho hơn 50 Công ty du học & định cư tại TP.HCM, Trường IELTS Đa Minh đã giúp hơn 10.000 Học viên trong suốt 14 năm đào tạo đạt kết quả mong đợi chỉ sau 1 khóa học.

🔔07 cam kết vàng duy nhất tại IELTS Đa Minh

can-bao-nhieu-diem-ielts-de-di-du-hoc-3

———————–

IELTS Đa Minh: Chất lượng cao nhất – Trách nhiệm vĩnh viễn.

Hotline: 0896 85 80 66 – 0938 735 275

Quận 3: (028) 39307658  

Quận Gò Vấp: (028) 73051619

Trụ sở: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

Chi nhánh: 79 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *