Cập nhật lịch thi IELTS IDP 2022 mới nhất

Hiện nay lịch thi IELTS IDP 2022 đã được cập nhật đến hết tháng 6. Các kỳ thi IELTS trên giấy được tổ chức 3-4 lần trong một tháng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đối với lịch thi IELTS trên máy tính, IDP có đến 6 ngày thi trong tuần, 2 đợt thi trong ngày. Với hình thức thi trên máy tính, thí sinh có thể nhận được kết quả chỉ sau 5-7 ngày  kể từ ngày thi, thay vì 13 ngày như thi trên giấy.

Cập nhật lịch thi IELTS IDP 2022 mới nhất

Cùng IELTS Đa Minh tìm hiểu lịch thi IELTS 2022 tại IDP dưới đây để chọn hình thức, thời gian và địa điểm thi phù hợp.

Lịch thi IELTS IDP 2022 trên toàn quốc

(*) ngày có cả bài thi trên giấy và thi trên máy tính

 • Lịch thi IELTS khu vực miền Bắc

Ở Hà Nội và Hải Phòng có lịch thi đều đặn vào mỗi tháng, các thành phố còn lại có lịch thi thưa thớt hơn. Vậy nên tùy vào mục tiêu cá nhân, thí sinh có thể chọn nơi thi sao cho thuận tiện.

Cập nhật lịch thi IELTS IDP 2022 mới nhất

 • Lịch thi IELTS IDP khu vực miền Trung

Ở khu vực này chỉ có ba tỉnh/thành phố tổ chức thi IELTS IDP nửa đầu năm nay, gồm: Đà Nẵng, Huế và Quảng Ngãi.

 • Lịch thi IELTS khu vực miền Nam

Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ là hai thành phố có lịch thi nhiều nhất khu vực miền Nam. Thí sinh cũng có thể chọn các thành phố có lịch thi IELTS IDP hàng tháng như Biên Hòa, Bình Dương hay Vũng Tàu nếu thuận tiện.

Cập nhật lịch thi IELTS IDP 2022 mới nhất

Lưu ý:

 • Tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống mà thời hạn đăng ký thi IELTS trên máy tính sẽ kết thúc (muộn nhất là 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra).
 • Phần thi Listening, Reading, Writing sẽ kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ. Vì thế, tùy vào bạn có khả năng viết tay nhanh hay đánh máy nhanh mà chọn hình thức thi có lợi thế hơn cho bản thân. Thời gian thi kéo dài cũng có thể gây mỏi mắt và không có nhiều thời gian dò đáp án phần thi Listening khi chọn thi trên máy tính.
 • Theo kinh nghiệm đăng ký dự thi IELTS của những người đi trước thì 8 tuần trước ngày thi chính thức là thời gian hợp lý nhất để đăng ký. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn chuẩn bị kiến thức và tinh thần cũng như đảm bảo đặt được lịch thi IELTS như mong muốn.

Đăng ký thi IELTS IDP như thế nào?

1. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Thí sinh có thể đến văn phòng của IDP đăng ký trực tiếp để được tư vấn tận tình hoặc dễ dàng đăng ký IELTS IDP theo hình thức trực tuyến.

Quy trình đăng ký trực tuyến:

 • Bước 1: Vào https://ielts.idp.com/book

 • Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân bao gồm tên và mật khẩu

 • Bước 3: Chọn địa điểm, ngày và giờ thi IELTS phù hợp

 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi theo quy định của IDP.

Đăng ký trực tiếp:

Bạn có thể tham khảo tất cả nơi đăng ký thi IELTS thuộc IDP tại đây. Khi đăng ký trực tiếp tại IDP bạn được chọn ngày thực hiện phần thi kỹ năng Speaking.

Khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi, thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Tp.HCM; hoặc 53A Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày thi của mình và và gửi thông báo trước cho IDP.

2. Đăng ký thi IELTS IDP qua IELTS ĐA MINH

IELTS Đa Minh là một đối tác của IDP tại Tp.HCM, vì vậy nếu bạn ở gần có thể cân nhắc đăng ký tại IELTS Đa Minh để được giảm lệ phí thi lên tới 500.000 VND.

Hotline

 • Quận 3: (028) 39307658 hoặc (028) 39307698

 • Quận Gò Vấp: (028) 38951619 hoặc (028) 73051619

Trụ sở IELTS ĐA-MINH (DOMINIC):

Trụ sở chính: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

Chi nhánh 1:79 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Lệ phí thi IELTS IDP năm 2022 là bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS IDP hiện đang được niêm yết là 4.750.000 VND cho cả thi trên giấy và trên máy tính.

Một số lệ phí khác:

 • Phí xuất thêm bảng điểm thứ hai là 200.000 VND

 • Phí xuất và gửi bảng điểm online là 100.000 VND

 • Phí chấm phúc khảo là 2.310.000 VND

Trường hợp cần đổi ngày thi:

Thí sinh nên nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu đơn tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký ít nhất 15 ngày để được miễn phí. Trường hợp nộp trước 8 – 14 ngày thì phí đổi ngày thi là 450.000VND.

Điều kiện để được đổi lịch thi là thời gian từ lúc đăng ký đến ngày thi nhiều hơn 1 tuần hoặc ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng. Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần, nếu đã đổi ngày thi thì không được hủy thi.

Trường hợp cần hủy ngày thi:

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 5 tuần (được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng). Và chỉ những trường hợp ngoại lệ thì mới được xem xét việc hủy thi trong vòng 5 tuần trước ngày thi.

Những điều nên biết trước khi thi IELTS IDP

Sau khi đã xem lịch thi IELTS IDP 2022 và đăng ký lịch thi thành công, trước ngày thi chính thức 3 ngày, thí sinh sẽ nhận được email thông báo về thời gian bắt đầu thi cũng như các thủ tục liên quan.

Để đảm bảo buổi thi diễn ra suôn sẻ bạn nên đến sớm hơn giờ thi chính thức ít nhất 30 phút. Vì nếu đến trễ, thí sinh sẽ không được phép vào phòng thi. Trong trường hợp thí sinh là người khuyết tật hoặc cần hỗ trợ đặc biệt, yêu cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, ngày thi Speaking có thể diễn ra cùng ngày với các phần thi khác, cũng có khi sớm hơn hay trễ hơn nhiều nhất 1 tuần. Do vậy, hãy thường xuyên để ý thông báo của ban tổ chức thi nhằm nắm được lịch trình chính xác.

Cập nhật lịch thi IELTS IDP 2022 mới nhất

Trên đây IELTS Đa Minh đã chia sẻ đến bạn lịch thi IELTS IDP năm 2022 và một số lưu ý quan trọng. Nếu bạn cần thi IELTS trong năm 2022 nhưng vẫn chưa tự tin với năng lực hiện tại, bạn có thể tham gia lớp luyện thi IELTS cấp tốc tại IELTS Đa Minh. Trường cam kết tăng từ 2-4 chấm chỉ sau 1 khóa 10 tuần, bồi hoàn 200% học phí nếu không đạt.

Xem lịch khai giảng tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *