CẤU TRÚC CÁC PHẦN THI NGHE IELTS VÀ MỤC TIÊU KIỂM TRA

LUYỆN THI IELTS LISTENING

CẤU TRÚC CÁC PHẦN THI NGHE IELTS VÀ MỤC TIÊU KIỂM TRA

Xem thêm: 

Chiến lược làm bài dạng SHORT ANSWER QUESTIONS hiệu quả

Chiến lược làm bài dạng CLASSIFICATION QUESTIONS hiệu quả

Chiến lược làm bài dạng MATCHING INFORMATION QUESTIONS hiệu quả

-Tổng thể về bài thi nghe IELTS: Bài thi nghe IELTS gồm 04 phần thi, mỗi phần từ 5-7 phút với 10 câu hỏi cho mỗi phần,và tổng thể bài thi khoảng 30 phút với 40 câu hỏi. Gồm 02 bài đối thoại ở các SECTION 01 và SECTION 03, và 02 bài độc thoại do một người nói ở các SECTION 02 và SECTION 04. Sau khi kết thúc bài thi thí sinh có 10 phút để điền vào tờ trả lời.

– Độ khó của bài thi sẽ tăng dần qua các SECTIONS.

– Thí sinh nên trả lời ngay vào quyển đề thi khi xác định được đáp án và dành 10 phút này để kiểm tra chính tả, ngữ pháp và tính phù hợp của các câu trả lời. Đây cũng là thời gian dành cho việc cân nhắc lại các câu trả lời chưa rõ ràng hoặc gây phân vân trong khi nghe.

– Nội dung của từng sections: các SECTION 01 và SECTION 02 tập trung khai thác các bối cảnh và tình huống thật tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của người bản xứ (Bối cảnh xã hội) như xin việc làm và xắp xếp công việc, yêu cầu về chỗ ở, giới thiệu thông tin cá nhân, giao dịch mua bán hoặc sửa chữa hàng hóa, chăm sóc khách hàng, dịch vụ du lịch… (Xem thêm các chủ đề chính được khai thác trong phần thi nghe) và các SECTION 03 và SECTION 04 tập trung vào các bối cảnh liên quan đến hoạt động học thuật (Bối cảnh học thuật) của sinh viên như tham dự buổi hội thảo, buổi học kèm ngoài giờ với trợ giảng, phân công đề tài nghiên cứu, hoặc một bài giảng học thuật cho sinh viên (SECTION 04).

-Mục tiêu kiểm tra: Các phần trong bài thi nghe IELTS chỉ nhằm kiểm tra khả năng hiểu các thông tin chính, hiểu dàn ý chung và khai thác các thông tin chi tiết cụ thể nào đó được hỏi trong bài cùng với việc nhận dạng đúng các âm thanh, chính tả của các âm này và ngữ pháp đúng của đáp án.

 

PHÂN TÍCH CHI TIẾT TỪNG PHẦN TRONG BÀI THI IELTS LISTENING

1/ IELTS LISTENING SECTION 01: Cuộc đối thoại trong bối cảnh xã hội.

– Đây là phần thi nghe dễ nhất trong số 04 phần thi nghe. Bài thi là cuộc đối thoại giữa 02 người

trong một bối cảnh xã hội về các mối giao tiếp diễn ra hàng ngày trong các công ty, dịch vụ, cửa hàng …. Ngôn từ được sử dụng chủ yếu là các từ bình dân, cụm động từ, các lối nói tự nhiên bản ngữ thông dụng.

– Trong phần thi nghe này, mối quan hệ giữa hai người và chủ đề của cuộc đàm thoại sẽ ảnh hưởng lên loại ngôn ngữ được sử dụng.

 

2/ IELTS LISTENING SECTION 02: Độc thoại trong bối cảnh xã hội.

– Là một phần độc thoại về một chủ đề thuộc bối cảnh xã hội như hướng dẫn một buổi tham quan du lịch, các hướng dẫn về nhà ở và các vấn đề khác.

– Toàn bộ phần này được nói bởi chỉ một người và ngôn ngữ được sử dụng tương đối bình dân mặc dầu các cấu trúc và lối diễn đạt được sử dụng có phần phức tạp hơn và đa dạng hơn so với SECTION 01.

 

3/ IELTS LISTENING SECTION 03: Cuộc đối thoại trong bối cảnh học thuật.

– Đây là một cuộc đối thoại liên quan đến các vấn đề học tập của sinh viên và nghiên cứu sinh trong trường đại học hoặc học viện. Các nội dung chính sẽ liên quan đến các chuyên ngành nghiên cứu của họ và sự phân công công tác hoặc thảo luận ý kiến cho một đề tài nghiên cứu nào đó.

– Mối quan hệ của các đối tượng và nội dung cuộc đối thoại sẽ gây ảnh hưởng lên ngôn ngữ dành cho phần thi này. Các cụm từ học thuật và lối nói bán trang trọng bản ngữ sẽ được áp dụng khá nhiều trong bài nghe.

 

4/ IELTS LISTENING SECTION 02: Độc thoại trong bối cảnh học thuật.

– Đây cũng là phần khó nhất trong bài thi nghe, thường là một bài giảng của các giáo sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học và học thuật dành cho các sinh viên chuyên ngành.

– Bài nghe này chủ yếu sử dụng ngôn ngữ học thuật trang trọng gần như văn viết với các mệnh đề chính phụ, các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn cũng như số lượng thông tin và từ vựng nhiều hơn so với các phần trước.

– Tuy nhiên, để dễ dàng cho thí sinh nắm bắt và theo dõi được các thông tin, người nói vẫn dùng nhiều “signposts” (từ mang nội dung hướng dẫn).

IELTS Đa Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

Chi nhánh 1: 79 Nguyễn Oanh , phường 10 , Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline Phòng đào tạo: 028 73051619

Email: ieltsdaminh.phongdaotao@gmail.com

Website: ieltsdaminh.edu.vn

DMCA.com Protection Status

KHÓA HỌC IELTS

IELTS nền tảng

IELTS trung cấp

IELTS cường độ cao

IELTS nâng cao

IELTS cấp tốc định cư

IELTS cấp tốc du học

IELTS cấp tốc học sinh sinh viên

FANPAGE