GIẢI ĐỀ WRITING TASK 1 REPORT: HOW DRAGON FRUIT NOODLE IS PRODUCED

Đề bài

Band 8.5+ IELTS ĐA MINH

With the rising ubiquity of dragon fruit which is packed with antioxidant agents and vitamin-C, numerous consumer goods have been produced from this tropical produce. It is unprecedented in history that the state-of-the-art world witnesses the advent of pitaya as a component for the mass production of instant noodle which is meticulously entailed in the given diagram. Overall, this linear process embraces ten steps in total that can be divided into three distinctive production stages including the dragon fruit being harvested and prepared for processing; transforming the fruit into dried noodle through various use of machinery and artificials; and packing the noodle for selling.

The first stage commences with perfectly ripe dragon fruit being harvested and loaded onto trucks to be delivered to the factory where they are carefully peeled and washed to remove excess dirt and impurities. At the next stage, the leading-edge extractor equipped with nano technology is introduced into the procedure to thoroughly segregate pigment and nutrients from the dragon fruit flesh. The flesh is then mixed with flours and other ingredients to form noodle dough. The pink-coloured dough is then rolled and cut into thin strips before being moulded into noodle discs and dried under high temperature, ready for packing.

After this stage is completed, the dried noodle discs are carefully packed, sealed and labelled, and ultimately being sold in the market as a newly invented category of instant noodles.

It is interesting to point out from the given illustration that the groundbreaking use of dragon fruit has brought the industry of instant noodle production to new height with a highly nutrient-packed product for consumption.

Vietnamese- FULL bản dịch cho HV Trường

Dưới sự phổ biến ngày càng tăng của thanh long chứa đựng các thành phần chống oxy hóa và vitamin C, nhiều sản phẩm tiêu dùng đã được sản xuất từ loại trái cây nhiệt đới này. Lần đầu tiên trong lịch sử, thế giới hiện đại chứng kiến sự xuất hiện của thanh long như một thành phần cho việc sản xuất hàng loạt mì ăn liền, điều này được minh họa kỹ lưỡng trong biểu đồ được cung cấp. Nhìn chung, quá trình tuyến tính này bao gồm mười bước tổng cộng có thể chia thành ba giai đoạn sản xuất khác nhau bao gồm việc thu hoạch và chuẩn bị thanh long cho quá trình chế biến; biến đổi trái cây thành mì khô thông qua việc sử dụng các máy móc và chất nhân tạo khác nhau; và đóng gói mì để bán.

Giai đoạn đầu tiên bắt đầu với thanh long chín mọng được thu hoạch và chất lên xe tải để được vận chuyển đến nhà máy, nơi chúng được cẩn thận gọt vỏ và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất dư thừa. Ở giai đoạn tiếp theo, máy chiết xuất tiên tiến được trang bị công nghệ nano được giới thiệu vào quy trình để tách hoàn toàn sắc tố và dưỡng chất từ thịt thanh long. Thịt thanh long sau đó được pha trộn với bột và các thành phần khác để tạo thành bột mì. Bột màu hồng được cán và cắt thành sợi mỏng trước khi được định hình thành đĩa mì và được sấy khô dưới nhiệt độ cao, sẵn sàng để đóng gói.

Sau khi giai đoạn này hoàn thành, các đĩa mì khô được đóng gói cẩn thận, niêm phong và gắn nhãn, và cuối cùng được bán trên thị trường như một loại mì ăn liền mới được phát minh.

Thú vị khi chỉ ra từ hình minh họa được cung cấp rằng việc sử dụng đột phá của thanh long đã đưa ngành sản xuất mì ăn liền lên tầm cao mới với một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất cho việc tiêu thụ.

Vocabulary:

  1.   antioxidant agents: thành phần chống oxy hóa
  2.   the advent of pitaya: sự xuất hiện của thanh long
  3.   is meticulously entailed: được minh họa kỹ lưỡng
  4.   perfectly ripe dragon fruit being harvested: thanh long chín mọng được thu hoạch
  5.   remove excess dirt and impurities: loại bỏ bụi bẩn và tạp chất dư thừa
  6.   the leading-edge extractor equipped with nano technology: máy chiết xuất tiên tiến được trang bị công nghệ nano
  7.   to thoroughly segregate pigment and nutrients: để tách hoàn toàn sắc tố và dưỡng chất
  8.   The pink-coloured dough: Thịt thanh long
  9.   a newly invented category of instant noodles: một loại mì ăn liền mới được phát minh
IELTS Đa Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

Chi nhánh 1: 79 Nguyễn Oanh , phường 10 , Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline Phòng đào tạo: 028 73051619

Email: ieltsdaminh.phongdaotao@gmail.com

Website: ieltsdaminh.edu.vn

DMCA.com Protection Status

KHÓA HỌC IELTS

IELTS nền tảng

IELTS trung cấp

IELTS cường độ cao

IELTS nâng cao

IELTS cấp tốc định cư

IELTS cấp tốc du học

IELTS cấp tốc học sinh sinh viên

FANPAGE