HỎI ĐÁP IELTS – NÊN HỌC IELTS TẠI NHÀ HAY TRUNG TÂM?

hoi-dap-ielts-nen-hoc-ielts-tai-nha-hay-trung-tam-1

Xoay quanh chủ đề định hướng học IELTS cho các em Học sinh – Sinh viên đang muốn đạt bằng IELTS để miễn thi Tiếng Anh khi xét Đại Học hoặc xét tốt nghiệp Đại học, IELTS Đa Minh đã nhận được một số câu hỏi. Chúng ta cùng giải đáp bên dưới nhé!

Bạn Thảo Nhi (15 tuổi, Quận 10) hỏi:

“Em chào thầy cô ạ, hiện em đang là học sinh lớp 10, hiện chỉ học tiếng anh tại trường. Em muốn học IELTS để đăng ký thi vào năm lớp 11 và kịp xét tốt nghiệp cấp 3. Em đang phân vân không biết nên tự học ở nhà lấy nền trước hay là chọn học trung tâm IELTS, nhờ thầy cô tư vấn với ạ?”

Giảng viên IELTS Đa Minh trả lời:

Thảo Nhi ơi,

Việc tự học IELTS tại nhà hay đến trung tâm để học IELTS đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhân đây cô cũng muốn chia sẻ với em những lợi ích và mặt hạn chế của việc học này; qua đó để em có thể lựa chọn phù hợp cho định hướng học IELTS của mình nha.

  • Việc tự học IELTS tại nhà:

– Mình muốn học giờ nào cũng được, chủ động về thời gian. Tuy nhiên điều đó dẫn đến nếu người tự học không có ý chí quyết tâm, không có người thúc đẩy, tạo động lực học thì việc ngồi vào bàn để học cho có kết quả sẽ “trôi lửng lơ” luôn nè.

  • Kèm theo đó, việc tự học sẽ có những mặt hạn chế sau:

– Mất thời gian: Người học sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc làm sao để có phương pháp và chương trình học hiệu quả, không biết phải học từ đâu, học như thế nào để cải thiện trình độ Tiếng Anh và có thể nâng band điểm IELTS đúng như mong muốn. Do đó, thời gian tự học để đạt được đến một trình độ nhất định có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm tùy thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi người học

– Không có giáo viên đủ chuyên môn để kèm cặp: Trong quá trình tự học, người học chắc chắn sẽ gặp những câu hỏi khó, hoặc những từ ngữ/thuật ngữ mà “chị google” không giải đáp được, thì khi đó biết hỏi ai bây giờ. 

– Giáo trình đại trà, không có phương pháp riêng, hoặc sử dụng tài liệu trên mạng, không học vào đúng trọng tâm chương trình IELTS sẽ rất lâu tiến bộ, không hiệu quả.

– Đó cũng là những nguyên nhân mà ngày nay, đa phần phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên ưu tiên cho việc lựa chọn đến trung tâm để học và luyện thi IELTS hơn là tự học vì: Học tại trung tâm, em sẽ được đánh giá chính xác trình độ, qua đó em sẽ được tư vấn chương trình học và lộ trình học cụ thể để đạt mục tiêu IELTS mong muốn; được giáo viên có chuyên môn giảng dạy, kèm cặp, truyền lửa cảm hứng và có môi trường tốt để luyện tập, nâng cao trình độ Tiếng Anh bản thân. Tuy nhiên, học viên cũng cần tìm hiểu kỹ các trung tâm uy tín để “chọn mặt gửi vàng” nhen.

Vậy thì, một trung tâm dạy IELTS uy tín, Thảo Nhi sẽ xem những yếu tố sau đây nhé:

  • Có lộ trình rõ ràng, đảm bảo đạt kết quả thi đúng như lộ trình đã đưa ra lúc đầu khi xếp lớp đầu vào. Dám cam kết, chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả của khóa học do mình giảng dạy, không đổ lỗi cho học viên.
  • Có bộ phương pháp và giáo trình riêng, phù hợp, đúng trọng tâm và đem lại hiệu quả khi ứng dụng vào bài thi.
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng, được đào tạo giảng dạy chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Quy trình chăm sóc học viên tối đa.

Cô “khoe” một xíu về những cam kết chất lượng mà học viên nhận được khi học tại IELTS Đa Minh nha 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *