KHÁM PHÁ GIÁO TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC IELTS ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BẢN QUYỀN

kham-pha-giao-trinh-va-phuong-phap-hoc-ielts-duoc-chung-nhan-ban-quyen-1

I. Nguyên nhân thúc đẩy việc sáng tạo nên Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và trọn bộ giáo trình 04 kỹ năng cho tất cả các trình độ  “Comprehensive Focus-Best Language Selection 9.0”

A. Bối cảnh và vấn đề gặp phải trong dạy và học Tiếng Anh 

Trong bối cảnh quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, nền kinh tế-văn hóa các nước đều mở cửa hội nhập, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh thực sự là một thế mạnh. Đây cũng là chìa khóa mở ra các cơ hội học tập tại các nước tiên tiến nhất trên thế giới và là công cụ để giao tiếp hiệu quả toàn cầu.

Đi cùng với xu thế đó, nhu cầu học Tiếng Anh và luyện thi IELTS đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên để học giỏi tiếng Anh, nhất là học và thi đạt kết quả như ý trong kỳ thi đòi hỏi trình độ tiếng Anh ở bậc cao nhất và khó nhất như IELTS, thật sự là rào cản đầy chông gai đối với đa số học viên Việt Nam.

Qua 14 năm giảng dạy, IELTS Đa Minh nhận thấy khó khăn mà các học viên từ thiếu niên cho đến người lớn U30-U50 đều gặp phải trong quá trình học Tiếng Anh bao gồm:

 • Không thể nhớ nổi từ vựng và các quy tắc ngữ pháp.

 • Quá nhiều thứ để học, không biết phải học từ đâu.

 • Tốn quá nhiều thời gian và công sức, không thể sắp xếp được.

 • Siêng năng nhưng không tìm được nơi học và phương pháp học hiệu quả gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc.

 • Học mãi không tiến bộ gây cảm giác chán nản, lâu dần dẫn đến lười học – sợ học – bỏ cuộc.

 • Đối với kỳ thi khó như IELTS càng không tìm được phương pháp học và giáo trình chất lượng nên mãi không cải thiện được band điểm gây nản chí, bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, Giáo viên giảng dạy cũng gặp nhiều khó khăn khi không có giáo trình và phương pháp cải tiến để giảng dạy hiệu quả hơn, giúp học viên tiến bộ nhanh hơn so với phương pháp truyền thống cũ kỹ.

B. Giải pháp chấm dứt tất cả khó khăn của thầy và trò

Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành giáo dục & đào tạo, thầy Nguyễn Vũ Cát Minh – Hiệu trưởng trường IELTS Đa Minh luôn hiểu một sự thật rằng không thể đạt được mục tiêu đổi mới hoàn toàn việc dạy và học nếu thiếu đi một trong hai công cụ cốt lõi là “Phương pháp” và “Giáo trình”. Nói cách khác một khi đã sáng tạo ra phương pháp thì bắt buộc phải đi cùng với việc biên soạn trọn bộ giáo trình học tập cho tất cả các trình độ kèm theo.

Vì vậy, thầy đã dành hàng ngàn giờ nghiên cứu cả lý thuyết lẫn thực nghiệm trên hàng ngàn học viên và phát triển thành công chương trình giảng dạy hoàn toàn mới mẻ kết hợp giữa Phương pháp độc quyền “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và trọn bộ giáo trình cả 04 kỹ năng cho tất cả các trình độ từ sơ cấp đến nâng cao “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam chứng nhận và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Có thể hình dung rằng, kể từ giờ phút này trên con đường dạy và học tiếng Anh cũng như luyện thi IELTS, thầy Nguyễn Vũ Cát Minh đã tạo ra một giải pháp đào tạo ngoại ngữ hiệu quả vượt trội:

 • Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” đóng vai trò như một “hệ thống lái tiên tiến”.

Phương pháp trực tiếp đi sâu và kích hoạt lập tức vùng ngôn ngữ của học viên, làm tăng tối đa khả năng đọc nhanh – hiểu sâu – nhớ lâu gấp nhiều lần.

 • Trọn bộ giáo trình “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” chính là “chiếc xe đời mới có đầy đủ trang thiết bị hiện đại”.

Bộ Giáo Trình được biên soạn kỹ càng, chắt lọc với nguồn ngôn ngữ đầu vào giá trị nhất; giảm thiểu khối lượng bài học rườm rà không cần thiết để học viên học đúng trọng tâm, vận dụng hiệu quả, tiến bộ nhanh chóng thấy rõ trong từng buổi học. Từ đó tiết kiệm được thời gian và công sức gấp nhiều lần nhưng vẫn thỏa mãn tuyệt đối cả nhu cầu đạt được điểm số tối đa trong các kỳ thi tiếng Anh cao cấp như IELTS và năng lực sử dụng thực tế trong bối cảnh xã hội hàng ngày.

=> Khi sử dụng chiếc xe đời mới được áp dụng hệ thống lái tiên tiến sẽ giúp “người lái” là các Giảng viên có thể đưa học viên về đích nhanh, suôn sẻ và trải nghiệm một hành trình dạy và học mỹ mãn nhất trên con đường học tập vốn đòi hỏi cả thời gian, công sức và chi phí. 

kham-pha-giao-trinh-va-phuong-phap-hoc-ielts-duoc-chung-nhan-ban-quyen-2

Nói cách khác, sự kết hợp độc đáo này là giải pháp chấm dứt tất cả các vấn đề khó khăn của thầy và trò trong việc dạy và học Tiếng Anh. Giảng viên đã có thể rút ngắn lộ trình và khối lượng bài học với trọn bộ giáo trình cả 04 kỹ năng cho tất cả các khóa học đã được chắt lọc kỹ càng từng từ từng câu chữ, hàng ngàn học viên IELTS Đa Minh đã tiết kiệm được thời gian và công sức học tập gấp nhiều lần nhưng kết quả mang lại cao hơn vượt trội so với các phương pháp truyền thống.

II. Phương pháp và giáo trình được ứng dụng trong việc giảng dạy tại IELTS Đa Minh như thế nào?

– Có thể hình dung một cách cơ bản nhất như sau:

         A. Ứng dụng trong việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp 

Phương pháp và Bộ Giáo trình của IELTS Đa Minh nhằm mục tiêu giúp học viên học nhanh – hiểu sâu –  nhớ lâu – dùng được ngay lập tức với các nguyên tắc:

 • Nguyên tắc 01: “Lập trình tư duy chọn lọc”. Chọn từ để học với 03 nhóm đề xuất: 
  + Nhóm yêu thích
  + Nhóm cần thiết
  + Nhóm phổ biến
  => Cả 03 nhóm này đều được biên soạn sẵn trong giáo trình “Best Language Selection 9.0”

 • Nguyên tắc 02: “Kích hoạt đa giác quan”. Học bằng đa giác quan theo hướng dẫn cụ thể trong phương pháp và giáo trình.

 • Nguyên tắc 03: “Học cấu trúc sống-bỏ cấu trúc chết”. Học từ/cấu trúc “sống” không học từ/cấu trúc “chết” với các bộ cấu trúc được biên soạn sẵn trong giáo trình.

 • Nguyên tắc 04: “Phối hợp chính tả và ngữ âm”. Học chính tả nhanh bằng cách ghi nhớ nguyên âm kết hợp với phát âm theo hướng dẫn trong phương pháp.B. Ứng dụng trong hai kỹ năng Nói và Viết học thuật

Yếu tố quyết định cốt lõi của việc dạy học và luyện thi các kỳ thi tiếng Anh đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ trình độ cao cấp như IELTS không phải nằm ở việc học bao nhiêu từ, bao nhiêu bài mẫu, luyện nói và viết bao nhiêu giờ, bao nhiêu chủ đề mỗi ngày mà nằm ở hai yếu tố cốt lõi là NGUỒN NGÔN NGỮ ĐẦU VÀO & PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP – LUYỆN TẬP chuẩn xác với nhu cầu thi cử và sử dụng thực tế, đồng thời rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức nhất.

*Các bước cơ bản luyện kỹ năng Speaking và Writing theo phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp”:

 • Bước 01: Áp dụng nguyên tắc “Lập trình tư duy đầu vào”. Lập trình tư duy ngôn ngữ đầu vào theo giáo trình với nguồn ngôn ngữ học thuật được chọn lọc và các công thức, mô hình phát triển bài nói và viết hiệu quả nhất.

 • Bước 02: Phát triển kỹ năng “Vận dụng – Sáng tạo”. Hiểu rõ cách vận dụng ngôn ngữ được lập trình dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhằm giúp học viên dễ dàng chuyển từ việc nắm vững sang sáng tạo trên nền ngôn ngữ lập trình đó.

 • Bước 03: Nguyên tắc “Khai thác tối đa hóa”. Thực hành áp dụng triệt để đúng như những mẫu đã được lập trình trong bộ giáo trình “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” thông qua các tình huống thực tế giúp vận dụng hiệu quả tối đa các mẫu ngôn ngữ lập trình.

       C. Ứng dụng trong hai kỹ năng Nghe và Đọc hiểu

Hoàn toàn khác phương pháp cổ điển truyền thống, với phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” học viên được học cách nghe và đọc hiểu chủ động, thông tin cần thiết cho đáp án đã đến trong cách lập trình tư duy, trước cả khi nghe và đọc bài.

Quá trình học và luyện tập giảm thiểu hoàn toàn việc dựa vào từ vựng, nhồi nhét từ vựng đủ loại chủ đề gây mệt mỏi và nản chí, giúp học viên nghe rõ hơn, đọc chính xác hơn theo dõi mạch thông tin kịp thời hơn. Từ đó rút ngắn tối đa thời gian lẫn công sức bỏ ra cho hai kỹ năng này mà vẫn mang lại kết quả mỹ mãn tiến bộ thấy rõ tức thì trong mỗi giờ học.

*Các bước cơ bản luyện kỹ năng Listening và Reading theo phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp”:

 • Bước 01: Xác định thông tin đầu vào cần xử lý trong các câu hỏi ở bài nghe vào đọc theo công thức “Hai vị trí và năm thông tin”

 • Bước 02: Lập trình mối tương quan thiết yếu giữa thông tin cần xử lý và đáp án khả thi đối ứng trong nội dung bài nghe và bài đọc theo sơ đồ “4 kết nối”

 • Bước 03: Ghi nhớ sơ đồ tương quan “4 kết nối” vừa lập trình và chủ động sàng lọc nội dung theo nguyên tắc “Xác nhận – Phủ nhận” để có đáp án nhanh nhất mà không cần nghe và đọc xử lý nhiều thông tin.

III. Kết quả mang lại cho cả thầy và trò trong quá trình dạy – học tiếng Anh và luyện thi IELTS bằng Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và trọn bộ giáo trình 04 kỹ năng cho tất cả các trình độ “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0”

A. Việc dạy và học của cả thầy và trò thêm hứng khởi và hiệu quả tức thì

Phương pháp giảng dạy mới mẻ, khoa học giúp tấn công não bộ sâu và nhanh gấp nhiều lần, nội dung giáo trình với nguồn ngôn ngữ chất lượng cao và ý tưởng độc đáo, học viên được học “cầm tay chỉ việc” với từng bước dạy và học cụ thể, được hướng dẫn thực hành chi tiết và chăm sóc riêng kỹ càng trong từng giờ học lẫn các hoạt động ngoại khóa.

B. Hàng ngàn học viên đạt thành tích vượt ngoài kỳ vọng

Trọn bộ giáo trình 04 kỹ năng cho tất cả các trình độ tại IELTS Đa Minh được xây dựng đầy đủ, logic, chắt lọc tinh gọn gồm các kiến thức ngôn ngữ chất lượng và đúng chuẩn bản ngữ Anh, được công thức hóa dễ hiểu dễ nhớ đã giúp hàng ngàn học viên gặp khó khăn trong việc học và luyện thi IELTS đạt kết quả mỹ mãn trên cả mong đợi với điểm số gia tăng vượt trội từ 2.0 – 4.0 chỉ trong một khóa học 10 tuần, kể cả học viên nhỏ tuổi lớp 5 lớp 6 cho đến các anh chị U30 – U50.
kham-pha-giao-trinh-va-phuong-phap-hoc-ielts-duoc-chung-nhan-ban-quyen-3

kham-pha-giao-trinh-va-phuong-phap-hoc-ielts-duoc-chung-nhan-ban-quyen-4
C. Học viên cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, nâng cao kiến thức xã hội

Thông qua việc học và rèn luyện với Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và trọn bộ giáo trình “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” học viên học được cách tư duy độc đáo từ việc tạo ra các ý tưởng hay đến việc kết hợp tất cả lại nhằm tạo ra các bài nói và viết thuyết phục, làm tăng tối đa hiệu quả tiếp nhận và phản hồi trong giao tiếp, cải thiện cách sử dụng ngôn từ và ý tưởng cả về Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt.

Bên cạnh đó, thông qua các bài học bổ ích, học viên được tăng cường tối đa kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau để có thể vận dụng trong đời sống hàng ngày, không chỉ dừng lại ở việc học và thi.

07 cam kết vàng của IELTS Đa Minh

kham-pha-giao-trinh-va-phuong-phap-hoc-ielts-duoc-chung-nhan-ban-quyen-5

*Đặc biệt: Tặng học bổng IELTS Đa Minh cho học sinh lớp 10-11-12 không may mất bố mẹ vì Covid và cho quý tu sĩ Công giáo, Phật giáo.

 ➖ ➖ ➖

🎯 IELTS Đa Minh: Chất lượng cao nhất – Trách nhiệm vĩnh viễn.

 ☎️ Để lại số điện thoại hoặc gọi HOTLINE để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Hotline: 028 73051619

🌎 Trụ sở: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

🌎 Chi nhánh: 79 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *