Người lớn tuổi học IELTS định cư | 4 cách biến rào cản thành lợi thế

Không ít người trung niên cảm thấy ở độ tuổi này, việc học tiếng Anh dường như dễ dàng và hiệu quả hơn so với thời hoa niên của chính họ khi học bằng phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp”. Thực tế cũng cho thấy, nhiều trường hợp U40 – U60 lấy được bằng IELTS xét visa định cư chỉ sau vài tháng học từ lớp vỡ lòng với phương pháp này và bộ giáo trình Best Language Selection 9.0

Vậy điều gì vẫn khiến một số người quan niệm rằng học IELTS là vấn đề nan giải với người lớn tuổi? Phải chăng các rào cản cố hữu đã tồn tại quá lâu trong suy nghĩ của chúng ta và đang phá vỡ mọi động lực? Trường Ngoại ngữ Đa Minh sẽ chỉ ra các khó khăn thường gặp khi người cao tuổi tiếp cận một ngôn ngữ mới & đề xuất giải pháp khắc phục.

nguoi-lon-tuoi-hoc-ielts-dinh-cu-4-cach-bien-rao-can-thanh-loi-the-1

Tham khảo thông tin khóa học IELTS mới nhất trong tháng 10 tại đây

Liệu có tồn tại ngưỡng tuổi giới hạn khi học ngoại ngữ?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi con người đều là những nhà ngôn ngữ học tự nhiên từ thuở lọt lòng. Chúng ta có thể nghe được 200 nguyên âm và 600 phụ âm tạo nên cấu trúc của tất cả ngôn ngữ trên thế giới.

Chỉ khác là trong mỗi giai đoạn cuộc đời, lợi thế tiếp thu ngôn ngữ sẽ biến đổi. Ví như trẻ sơ sinh phân biệt âm thanh rất tốt, nhưng đến tuổi mẫu giáo lợi thế lại nghiêng về khả năng bắt chước giọng bản địa. Cho đến lúc trưởng thành, cùng với sự tập trung cao độ và tích lũy vốn sống, kỹ năng sử dụng từ ngữ & ngữ pháp sẽ phát triển mạnh hơn.

Đó là lý do dù ở độ tuổi nào bạn cũng có thể học thêm một ngoại ngữ. Quan trọng là phương pháp học có tận dụng được tối đa lợi thế không? Và liệu người học có giữ được thái độ tích cực khi tiếp cận ngôn ngữ mới?

Quay trở lại tiếng Anh và cụ thể là kỳ thi IELTS, các tổ chức cũng chỉ khuyến nghị độ tuổi tối thiểu nên đăng ký dự thi là trên 16 tuổi. Trong khi ngưỡng tuổi tối đa hoàn toàn mở.

4 rào cản học IELTS định cư ở người lớn tuổi và giải pháp 

Biến rào cản thành lợi thế là bí quyết học IELTS định cư cho người lớn tuổi đang được các chuyên gia ngôn ngữ đề xuất.

  • Rào cản 1: Tôi lớn tuổi nên tiếp thu chậm lắm

Não bộ sẽ lão hóa dần theo thời gian. Sự nhanh nhạy và khả năng thích ứng cũng dần suy giảm khi bạn bước vào U40. Tuy nhiên, lợi thế của người lớn tuổi là có thể kiểm soát được sự tập trung và chủ động, theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Israel.

Vì thế khi nắm được các quy luật ngôn ngữ trong tiếng Anh, bạn sẽ hiểu và áp dụng nhanh hơn lớp trẻ. Phương pháp Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp do Tiến sĩ Dominic Nguyễn sáng lập được giảng dạy tại IELTS Đa Minh hiện đang tận dụng tốt lợi thế này thông qua các chiến thuật tấn công não. Đây được xem là giải pháp xóa bỏ rào cản tiếp thu chậm hiệu quả dành cho tuổi trung niên.

5 Cam kết vàng tại IELTS ĐA MINH

  • Rào cản 2: Tôi không thể nhớ nổi từ vựng mới

Nhồi nhét từ vựng rời rạc là cách dạy tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam và thiếu tính khoa học. Không chỉ khiến người lớn tuổi bối rối vì học trước quên sau, mà ngay cả giới trẻ cũng khó lòng “thẩm thấu”.

Để giải quyết rào cản này, học viên trung niên nên học từ vựng theo thứ tự ưu tiên giữa các nhóm từ Yêu thích – Cần thiết – Phổ biến bằng trải nghiệm đa giác quan. Đồng thời tập trung vào các cụm từ “sống” để tận dụng lợi thế kinh nghiệm ngôn ngữ đã tích lũy bấy lâu. Giáo trình Best Language Selection 9.0 được chứng nhận bản quyền bởi Cục Sở Hữu Trí tuệ Việt Nam chính là tài liệu bạn cần tham khảo để hiểu rõ phương pháp này.

Chia sẻ của các học viên U50 về trải nghiệm học IELTS và đạt kết quả vượt mong đợi

Tham khảo thông tin khóa học IELTS mới nhất trong tháng 10 tại đây

  • Rào cản 3: Tôi sợ theo không kịp nếu học chung với người trẻ

Khả năng nhận thức, tiếp thu và lĩnh hội kiến thức mới của người trung niên không hề kém đi. Chỉ là phương pháp giảng dạy của đa số trung tâm hiện nay đều dành cho não bộ của người trẻ. Vì thế, bạn cần hiểu rằng vấn đề “theo không kịp” nằm ở phương pháp, chứ không phải do tuổi tác.

Giải pháp đề xuất là học viên từ U40 nên tìm Trung tâm luyện thi IELTS có kinh nghiệm chuyên giảng dạy cho người lớn tuổi đi định cư để được tiếp cận đúng phương pháp & giáo trình phù hợp đặc biệt giúp mình tiến bộ cấp kỳ, cũng như có cơ hội kết bạn và chia sẻ trải nghiệm với những người đồng niên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lớp 1 kèm 1 cấp tốc để kịp lấy bằng IELTS theo lộ trình visa.

  • Rào cản 4: Bận rộn con cháu, tôi khó sắp xếp được lịch học

Càng lớn tuổi càng nhiều mối bận tâm, vừa bận rộn cháu con vừa lo lắng công việc. Đây là rào cản rất thực tế nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua, nếu đăng ký học IELTS online hoặc 1-1 để chủ động tận dụng thời gian rảnh.

Bên cạnh đó, việc xác định mục tiêu rõ ràng & kiên định với phương pháp đã chọn cũng cần được đề cao. Bởi động lực và thái độ của chúng ta với việc học ngoại ngữ mới quan trọng, chứ không phải là vấn đề tuổi tác hay năng khiếu. Hãy để học IELTS là một hành trình tận hưởng và loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ đến đích nhanh hơn mình nghĩ!

Những đánh giá từ học viên thực tế

Trung tâm luyện thi IELTS dành cho người lớn tuổi đi định cư

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ mở ra nhưng địa chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tại Việt Nam kỳ thực không nhiều. Các cơ sở này cũng chỉ sử dụng phương pháp & giáo trình đại trà cho mọi lứa tuổi và cấp độ, nên học viên trung niên sẽ nhanh nản và ngại đến lớp.

Song IELTS là một yêu cầu ngoại ngữ bắt buộc để bạn đặt chân đến một quốc gia mới. Vậy muốn định cư thuận lợi bạn cần lấy được chứng chỉ IELTS đủ chấm, bằng cách chọn đúng Trung tâm luyện thi IELTS có phương pháp & giáo trình thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi.

nguoi-lon-tuoi-hoc-ielts-dinh-cu-4-cach-bien-rao-can-thanh-loi-the-2

Tại TP.HCM, IELTS Đa Minh là điểm đến đáng tin cậy của các học viên U40 – U60 có nhu cầu học Anh ngữ từ lớp vỡ lòng đến 6.5+. Với phương pháp Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp x10 hiệu quả & Bộ giáo trình Best Language Selection 9.0 bản quyền sở hữu trí tuệ cung cấp nguồn language học thuật được chắt lọc (giảm 10 lần khối lượng bài học), IELTS Đa Minh đã giúp hơn 10.000 học viên đạt được kết quả mong đợi chỉ sau 1 khóa.

Trung tâm cũng là đối tác đào tạo IELTS cho hơn 50 Công ty du học và định cư tại TP.HCM. Nếu bạn đang tìm khóa IELTS định cư theo lộ trình visa, vui lòng tham khảo chương trình đào tạo & đăng ký trực tiếp tại: https://www.ieltsdaminh.com/du-hoc-va-dinh-cu

Trường Ngoại ngữ IELTS Đa Minh

Trụ sở: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

Chi nhánh: 79 Nguyễn Oanh, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline tư vấn:

– Ms.Vy – 0961.292.728

– Ms.Thảo – 0902.528.154

– Ms.Dung – 037.522.0569

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *