NHẬT KÝ PHÒNG THI IELTS

NHẬT KÍ THI IELTS

Chia sẻ bởi Cố vấn học tập của IELTS ĐA-MINH (DOMINIC)

+ THỦ TỤC THI:

 • Về phần thủ tục cũng khá đơn giản không phức tạp. Bạn nên đến đúng giờ để kịp làm check in trước khi vào phòng thi. Bạn sẽ gửi tất cả đồ dùng cá nhân vào một góc riêng quy định và bắt đầu xếp hàng để “check in” theo hướng dẫn. Nếu bạn đến sau 8.30am thì sẽ không được làm thủ tục thi nữa, vì vậy khuyến khích bạn có mặt tại điểm thi từ 7.45am để có thời gian chuẩn bị và thực hiện các thủ tục cần thiết.
 • Thủ tục check in bao gồm:
 1. Kiểm tra CMND.
 2. Lăn tay
 3. Chụp hình (con gái phải vén mái tóc lên để chụp nhé)

     Note:

 • Bạn không được mang điện thoại, đồng hồ, bút chì, gôm tẩy hay các vật dụng văn phòng phẩm vào phòng thi, lúc thi họ sẽ phát cho mình 2 cây bút chì và 1 cục gôm, nếu bạn làm gãy hay đầu bút chì viết bị cùn thì chỉ cần giơ tay lên là giám thị sẽ thay cho bạn 2 cây mới.
 • Vì phòng thi được set up tại các Khách sạn sang trọng và máy lạnh chạy liên tục với nhiệt độ cũng khá thấp nên bạn cần đem theo một chiếc áo khoác để mặc và mang theo một chai nước uống tránh khô cổ trong thời gian thi dài. Nhớ là nước đựng trong chai trong không có nhãn mác nhé.
 • Bạn cần đem theo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu mà bạn đã đăng ký trên mẫu đơn. Bằng lái xe hoặc thẻ học sinh sẽ không được chấp nhận. Nếu bạn không đem đúng loại giấy tờ như đã đăng ký, bạn sẽ không được phép vào phòng thi và cũng không được chuyển hoặc dời ngày thi.

+ QUÁ TRÌNH THI:

 • Sau khi làm xong thủ tục “check in”, bạn sẽ được giám thị hướng dẫn vào chỗ ngồi của mình theo đúng số báo danh. Trong thời gian trước khi thi này, bạn có thể tranh thủ đi vệ sinh nhé vì khi đã bắt đầu thi rồi bạn không được phép đi vệ sinh nữa, nếu muốn đi thì phải làm rất nhiều thủ tục rườm rà như check lại dấu vân tay… như vậy thì mất rất nhiều thời gian làm bài của bạn.
 • Trước khi bắt đầu thi, bạn sẽ được các giám thị giới thiệu và hướng dẫn về bài thi IELTS cả Tiếng Anh và Tiếng Việt. Trên màn hình máy chiếu sẽ có hiện đồng hồ điện tử để canh giờ làm bài của bạn.

PHẦN THI LISTENING

 • Đầu tiên sẽ thi Listening, trước khi thi bạn sẽ được phát 1 tai nghe headphone Bluetooth, hướng dẫn điền thông tin, chỉnh volume to nhỏ sao cho dễ nghe và cho nghe thử.
 • Chú ý: nếu tai nghe nào bị rè hay âm thanh đứt quãng thì bạn phải nói ngay với giám thị đổi tai nghe khác nhé! Không nên chỉnh âm lượng quá to sẽ gây rè khó nhận ra đúng các âm.

PHẦN THI READING

 • Thi xong Listening sẽ có người đi thu tập booklet của Listening, và phát booklet của Reading, tờ answer sheet thì lật mặt sau là được. Chú ý là lúc nào giám thị thông báo mới được mở booklet ra nhé không là bị nhắc nhở đấy.

PHẦN THI WRITING

 • Thi xong Reading sẽ được nghỉ lâu hơn để giám khảo thu bài và cho đổi bút chì nếu muốn. Sang phần Writing, họ sẽ phát 2 tờ answer sheets task 01 và task 02 riêng và Writing booklet.
 • Chú ý: Nháp thẳng vào đề thi nhé vì không có giấy nháp đâu, và nhớ kĩ làm cho đúng tờ answer sheet riêng cho mỗi task. Sẽ có thông báo còn bao nhiêu phút trước khi kết thúc bài thi cho cả 3 phần thi.

       Note: Chú ý khi giám thị thông báo kết thúc bài thi và đặt hết bút xuống bàn thì bạn đừng cố viết tiếp nữa nhé nếu không sẽ bị hủy kết quả thi liền đấy!

PHẦN THI SPEAKING

 • Phần thi này sẽ thi địa điểm khác mà bạn sẽ được thông báo qua mail trước khi thi 1 tuần, ngày và giờ tùy vào bạn đăng kí trước đó, có thể thi trước hoặc thi cùng ngày với 3 phần kia. Thi Speaking bạn cũng phải mang theo CMND hoặc hộ chiếu đi thi nhé, sau đó lăn dấu vân tay và chờ thông báo gọi tên vào phòng thi thôi.
 • Cấu trúc đề thi Speaking gồm 3 tasks:

+ Task 1: Trong phần này bạn sẽ được hỏi các câu hỏi chung về bản thân như giới thiệu tên, tuổi, sở thích…. Nói chung là các câu hỏi cho lần gặp gỡ đầu tiên giữa 2 người. Thông thường phần này sẽ được chia thành 3 phần nhỏ:

Sub-section 1: hỏi về tên, tuổi, người nước nào, ID…

Sub-section 2: hỏi về bản thân, gia đình, công việc hiện tại

Sub-section 3: hỏi về các vấn đề sở thích, các câu hỏi này được chọn từ những câu hỏi mẫu, ví dụ như “Do you enjoy traveling and why/why not?”

Như bạn thấy, đây là phần rất cơ bản và rất dễ lấy điểm. Vì vậy, hãy thực tập thật nhiều để gây ấn tượng tốt, và cũng là để lấy tinh thần cho các phần sau.

+ Task 2: Bạn sẽ nhận được một chủ đề và nói một mình trong khoảng 1 – 2 phút. Tuy nhiên trước đó bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị những ý bạn sẽ nói, bạn sẽ được cung cấp giấy và viết để take note. Chú ý rằng, bạn có tối đa 2 phút để nói về chủ đề nào đó, hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt nhưng phải đúng trọng tâm của topic và đừng nói lan man đấy nhé!

– Đây là phần tương đối khó, vì bạn sẽ nói một mình về một chủ đề nào đó, examiner sẽ không hỏi câu nào trong phần này cả. Cũng đừng quá lo lắng vì bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi bắt đầu nói. Hãy tận dụng tối đa thời gian này, ghi ra các ý chính bạn sẽ nói, trong quá trình nói nếu quên bạn có thể nhìn vào tờ giấy bạn vừa take note và tiếp tục.

+ Task 3: Ở phần này, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà bạn đã nói trong task 2. Thông thường phần này sẽ yêu cầu bạn có khả năng sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau và từ vựng trong khi nói và thường thì phần này sẽ chủ yếu hỏi ý kiến và quan điểm của bạn về vấn đề nào đó.

 • Cuối cùng sau khi kết thúc 4 phần thi IELTS, 13 ngày sau sẽ có kết quả và bằng IELTS luôn nhé!

CHÚC CÁC BẠN THI TỐT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *