PHƯƠNG PHÁP & GIÁO TRÌNH TỪNG KỸ NĂNG IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP VÀ TRỌN BỘ GIÁO TRÌNH THEO TỪNG KỸ NĂNG IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ U30 – U50 TẠI IELTS ĐA MINH

Với những ai có mục tiêu đi định cư nước ngoài chắc hẳn đều biết chứng chỉ IELTS nói riêng hay Tiếng Anh nói chung là điều kiện cần để xin visa định cư. Tuy nhiên trong số đó không ít anh chị vẫn đang thắc mắc rằng khi đi định cư cần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh nào nhất.

Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay IELTS Đa Minh sẽ giúp anh chị có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của từng kỹ năng Tiếng Anh trong quá trình đi định cư. Bên cạnh đó, IELTS Đa Minh muốn giới thiệu đến anh chị những điểm khác biệt vượt trội của Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và Trọn bộ Giáo trình “Best Language Selection 9.0” được Cục sở hữu trí tuệ chứng nhận và bảo hộ mà Trường đang sở hữu trong quá trình phát triển từng kỹ năng tiếng Anh.

phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-1

1. Kỹ năng nào cần thiết nhất khi muốn đi định cư nước ngoài?

Dù đến bất cứ nơi đâu, giao tiếp vẫn luôn là sợi dây kết nối giữa người với người, nói được giao tiếp được mới có thể hiểu biết thêm về thế giới xung quanh và ổn định cuộc sống. Trong lúc phỏng vấn visa cũng vậy, để vượt qua bắt buộc anh chị phải chứng tỏ được khả năng giao tiếp tiếng Anh thông thường cho dù đất nước anh chị muốn đến định cư có cần bằng IELTS để nộp hồ sơ xin thị thực hay không.

Vì vậy có thể nói nhóm kỹ năng quan trọng bậc nhất trong quá trình định cư đó là nhóm kỹ năng ngôn ngữ chủ động (Productive) – Speaking & Writing:

 • Đối với sử dụng tiếng Anh trong môi trường sinh hoạt xã hội hàng ngày thì kỹ năng Speaking là thiết yếu, cần phải đáp ứng được cả yêu cầu giao tiếp phổ thông lẫn khả năng diễn đạt các nội dung nói dài và phức tạp trong mọi tình huống.

 • Trong môi trường làm việc đòi hỏi thêm cả kỹ năng viết tốt bao gồm viết email, viết đoạn dài, viết bài dài có nội dung hay và tính logic lẫn thuyết phục cao.

Các điều này chỉ có thể học được trong chương trình học và luyện thi IELTS chứ không thể có ở lớp giao tiếp thông thường.

Ngoài ra, để phát triển tốt tất cả các nhóm kỹ năng, song song với việc rèn luyện nhóm kỹ năng sáng tạo ngôn ngữ Speaking và Writing nêu trên, anh chị cũng cần phải nắm chắc nền tảng phương pháp để cải thiện tốt nhóm kỹ năng Lĩnh hội (Receptive) là Listening & Reading.

2. Nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh ở độ tuổi U30 – U50: Khó khăn và Giải pháp

Qua 14 năm giảng dạy, IELTS Đa Minh nhận thấy đa số học viên ở độ tuổi U30 – U50 đều ít sử dụng Tiếng Anh kể từ sau khi rời ghế nhà trường nên đều yếu cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Cộng với yếu tố tuổi tác, anh chị thường có những rào cản nhất định trong việc học Tiếng Anh như:

 • Khó tiếp thu, học chậm

 • Khó nhớ, mau quên

 • Bận rộn việc làm lẫn việc nhà

→ Chính những rào cản này tạo nên nhiều khó khăn trên hành trình cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, bởi vì:

 • Đối với nhóm kỹ năng ngôn ngữ bị động (Listening và Reading) có thể luyện tập thông qua việc dành nhiều tháng/nhiều năm để nghe và đọc theo kiểu học truyền thống nhưng chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức và đòi hỏi sự kiên trì và tính kỷ luật.

 • Đối với nhóm kỹ năng ngôn ngữ chủ động (Speaking và Writing) không thể tự học nhất là đối với kỳ thi đòi hỏi cao như IELTS. Do đó để tránh mất thời gian công sức vô ích anh chị U30-U50 bắt buộc phải tìm được nơi giảng dạy có phương pháp và giáo trình chuyên biệt hiệu quả giúp tiến bộ ngay trong từng giờ học. Khi học tốt Speaking thì khả năng Listening cũng được cải thiện và tương tự học tốt Writing thì kỹ năng Reading cũng tiến bộ theo.

Phương pháp và Giáo trình giảng dạy mới mẻ, dễ hiểu dễ nhớ, mang lại hiệu quả x10 lần phương pháp và Giáo trình truyền thống

Hiểu được những khó mà anh chị U30 – U50 gặp phải, IELTS Đa Minh đã xây dựng chương trình giảng dạy từ Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và Bộ Giáo trình “Best Language Selection 9.0” cho tất cả các trình độ từ đầu vào bằng 0 đến nâng cao giúp anh chị giải quyết 100% nỗi lo học tiếng Anh, nắm chắc và từng bước nâng cao cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-2 phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-3

– Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” giúp IELTS tấn công não bộ sâu và nhanh gấp 10 lần phương pháp thông thường, nội dung giáo trình với nguồn ngôn ngữ chất lượng cao và ý tưởng độc đáo, anh chị được học “cầm tay chỉ việc” với từng bước dạy và học cụ thể, được hướng dẫn thực hành chi tiết và chăm sóc riêng kỹ càng trong từng giờ học lẫn các hoạt động ngoại khóa.

– Trọn bộ giáo trình 04 kỹ năng cho tất cả các trình độ tại IELTS Đa Minh được xây dựng đầy đủ, logic, chắt lọc tinh gọn gồm các kiến thức ngôn ngữ chất lượng và đúng chuẩn bản ngữ Anh, được công thức hóa dễ hiểu dễ nhớ đã giúp hàng ngàn học viên gặp khó khăn trong việc học và luyện thi IELTS đạt kết quả mỹ mãn trên cả mong đợi với điểm số gia tăng vượt trội từ 2.0 – 4.0 chỉ trong một khóa học 10 tuần.

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, nâng cao kiến thức xã hội nhờ áp dụng Phương pháp và Giáo trình

Thông qua việc học và rèn luyện với Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và trọn bộ giáo trình “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” anh chị học được cách tư duy độc đáo từ việc tạo ra các ý tưởng hay đến việc kết hợp tất cả lại nhằm tạo ra các bài nói và viết thuyết phục, làm tăng tối đa hiệu quả tiếp nhận và phản hồi trong giao tiếp, cải thiện cách sử dụng ngôn từ và ý tưởng cả về Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt.

Bên cạnh đó, thông qua các bài học bổ ích, anh chị được tăng cường tối đa kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau để có thể vận dụng trong đời sống hàng ngày, không chỉ dừng lại ở việc học và thi.

Cùng lắng nghe Học viên – Phụ huynh – Giáo viên Anh Văn nhận xét về Phương pháp và Giáo trình tại IELTS Đa Minh.

3. Phương pháp và giáo trình được ứng dụng trong việc giảng dạy tại IELTS Đa Minh như thế nào?

Anh chị có thể hình dung một cách cơ bản nhất như sau:

3.1 Ứng dụng trong việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp 

Phương pháp và Bộ Giáo trình của IELTS Đa Minh nhằm mục tiêu giúp học viên học nhanh – hiểu sâu –  nhớ lâu – dùng được ngay lập tức với các nguyên tắc:

 • Nguyên tắc 1: “Lập trình tư duy chọn lọc”. Chọn từ để học với 3 nhóm đề xuất:

 • Nhóm yêu thích

 • Nhóm cần thiết

 • Nhóm phổ biến

=> Cả 3 nhóm này đều được biên soạn sẵn trong giáo trình “Best Language Selection 9.0”

 • Nguyên tắc 2: “Kích hoạt đa giác quan”. Học bằng đa giác quan theo hướng dẫn cụ thể trong phương pháp và giáo trình.

 • Nguyên tắc 3: “Học cấu trúc sống-bỏ cấu trúc chết”. Học từ/cấu trúc “sống” không học từ/cấu trúc “chết” với các bộ cấu trúc được biên soạn sẵn trong giáo trình.

 • Nguyên tắc 4: “Phối hợp chính tả và ngữ âm”. Học chính tả nhanh bằng cách ghi nhớ nguyên âm kết hợp với phát âm theo hướng dẫn trong phương pháp.

phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-4

3.2 Ứng dụng trong hai kỹ năng Nói và Viết học thuật

Để đáp ứng được nhu cầu thi cử và sử dụng thực tế, đồng thời rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức nhất thì NGUỒN NGÔN NGỮ ĐẦU VÀO & PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP – LUYỆN TẬP  là hai yếu tố quyết định cốt lõi trong việc dạy học và luyện thi các kỳ thi tiếng Anh nói chung và kỳ thi IELTS nói riêng chứ không phải nằm ở việc học bao nhiêu từ, bao nhiêu bài mẫu, luyện nói và viết bao nhiêu giờ, bao nhiêu chủ đề mỗi ngày.

*Các bước cơ bản luyện kỹ năng Speaking và Writing theo phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp”:

 • Bước 1: Áp dụng nguyên tắc “Lập trình tư duy đầu vào” theo giáo trình “Best Language Selection 9.0” với nguồn ngôn ngữ học thuật được chọn lọc và các công thức, mô hình phát triển bài nói và viết hiệu quả nhất.

 • Bước 2: Phát triển kỹ năng “Vận dụng – Sáng tạo” để hiểu rõ cách vận dụng ngôn ngữ được lập trình dưới sự hướng dẫn của giáo viên để có thể dễ dàng chuyển từ việc nắm vững sang sáng tạo trên nền ngôn ngữ lập trình đó.

 • Bước 3: Nguyên tắc “Khai thác tối đa hóa”, thực hành áp dụng triệt để đúng như những mẫu đã được lập trình trong bộ giáo trình “Comprehensive Focus – Best Language Selection 9.0” thông qua các tình huống thực tế giúp vận dụng hiệu quả tối đa các mẫu ngôn ngữ lập trình.

phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-5

3.3 Ứng dụng trong hai kỹ năng Nghe và Đọc hiểu

Điểm khác biệt của phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” so với các phương pháp cổ điển truyền thống đó là học viên được học cách nghe và đọc hiểu chủ động, thông tin cần thiết cho đáp án đã đến trong cách lập trình tư duy, trước cả khi nghe và đọc bài.

Quá trình học và luyện tập giảm thiểu hoàn toàn việc dựa vào từ vựng, nhồi nhét từ vựng đủ loại chủ đề gây mệt mỏi và nản chí, giúp học viên nghe rõ hơn, đọc chính xác hơn theo dõi mạch thông tin kịp thời hơn. Từ đó rút ngắn tối đa thời gian lẫn công sức bỏ ra cho hai kỹ năng này mà vẫn mang lại kết quả mỹ mãn tiến bộ thấy rõ tức thì trong mỗi giờ học.

*Các bước cơ bản luyện kỹ năng Listening và Reading theo phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp”:

 • Bước 1: Áp dụng Công thức “Hai vị trí và năm thông tin” vào việc xác định thông tin đầu vào cần xử lý trong các câu hỏi ở bài nghe và đọc.

 • Bước 2: Lập trình mối tương quan thiết yếu giữa thông tin cần xử lý và đáp án khả thi đối ứng trong nội dung bài nghe và bài đọc theo sơ đồ “4 kết nối”

 • Bước 3: Ghi nhớ sơ đồ tương quan “4 kết nối” vừa lập trình và chủ động sàng lọc nội dung theo nguyên tắc “Xác nhận – Phủ nhận” để có đáp án nhanh nhất mà không cần nghe và đọc xử lý nhiều thông tin.

4. Những yếu tố bổ trợ góp phần làm nên hiệu quả vượt trội trong chương trình giảng dạy tại IELTS Đa Minh

4.1 Đội ngũ Giảng viên đều đạt 8.0 – 9.0 các skills phụ trách, hiểu tâm lý học viên trung niên

phuong-phap-giao-trinh-tung-ky-nang-ielts-danh-cho-nguoi-dinh-cu-6

Tất cả giảng viên tại IELTS Đa Minh đều là các chuyên gia luyện thi IELTS có thành tích nổi trội và đạt 8.0 – 9.0 các kỹ năng phụ trách, dạy dễ hiểu lôi cuốn, tập trung đúng trọng tâm, không câu giờ lan man, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của học viên.

Không chỉ dày dạn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, các giảng viên tại Đa Minh còn vững nghiệp vụ sư phạm & đã hoàn tất khóa huấn luyện giảng viên IELTS độc quyền tại IELTS Đa Minh để có thể giảng dạy hiệu quả Phương pháp độc quyền & Giáo trình bản quyền sở hữu trí tuệ của Đa Minh.

4.2 Chính sách chăm sóc học viên: Kèm thêm ngoài ngờ miễn phí, đảm bảo không có học viên “fall behind”.

Một khi đã là học viên của Trường, anh chị sẽ được chăm sóc đặc biệt cả trong và ngoài giờ học bởi các Giảng viên chuyên môn cao. Tất cả các hoạt động kèm cặp ngoài giờ, sửa bài, chấm bài, ôn luyện riêng cùng Giảng viên đều sẽ được Trường hỗ trợ miễn phí 100%.

Ngoài Giáo viên đứng lớp, Trường còn bố trí Giáo viên trợ giảng và Cố vấn học tập kèm cặp thêm Học Viên ngoài giờ, không tính toán thêm công sức hay chi phí, để đảm bảo không có bất kỳ Học Viên nào tại Đa Minh bị tụt lại phía sau vì không theo kịp chương trình học.

Mô hình 4 kèm cặp – Chăm sóc 1 tại IELTS Đa Minh

4.3 7 Cam kết vàng tại IELTS Đa Minh 

🔹Cam kết 1: Bồi hoàn 200% giá trị hợp đồng.

🔹Cam kết 2: Tăng 2.0-4.0 chỉ một khóa với Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và Giáo trình độc quyền được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam chứng nhận và bảo hộ .

🔹Cam kết 3: Rút lại 100% học phí nếu không hiệu quả-không chất lượng.

🔹Cam kết 4:  Học viên có bằng IELTS như ý 100% không rủi ro, IELTS Đa Minh chịu 100% trách nhiệm không đổ lỗi.

🔹Cam kết 5:  Chỉ cần học phương pháp và giáo trình độc quyền IELTS Đa Minh không cần học thêm bất kỳ nguồn nào khác.

🔹Cam kết 6: IELTS Đa Minh dạy nền tảng vững vàng học thật thi thật sử dụng thật, không đề tủ, học vẹt, mẹo làm bài.

🔹Cam kết 7: Trung tâm nào chất lượng tốt hơn, trách nhiệm cao hơn, Ielts Đa Minh hoàn 100% học phí đã đóng và tài trợ 100% học phí học nơi đó.

Với cam kết chất lượng tốt nhất & trách nhiệm cao nhất thị trường, IELTS Đa Minh hiện là đối tác của hơn 50 công ty du học & định cư tại TP.HCM và đã giúp hơn 10.000 Học viên trong suốt 14 năm đào tạo đạt kết quả mong đợi chỉ sau 1 khóa học.

Nếu anh chị đang tìm khóa IELTS định cư dạy chuyên sâu cả 4 kỹ năng IELTS, vui lòng tham khảo chương trình đào tạo & đăng ký trực tiếp qua: https://www.ieltsdaminh.com/du-hoc-va-dinh-cu

Quà tặng nhập học cho 20 Quý học viên đăng ký sớm nhất:

 • Học bổng IELTS Đa Minh trị giá 4.000.000đ đến 6.000.000 đ

 • Gói chăm sóc VIP Care trị giá 10.000.000đ

 ➖ ➖ ➖

🎯 IELTS Đa Minh: Chất lượng cao nhất – Trách nhiệm vĩnh viễn.

 ☎️ Để lại số điện thoại hoặc gọi HOTLINE để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Hotline: 028 7305 1619

🌎  Trụ sở: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

🌎 Chi nhánh: 79 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *