Cần bao nhiêu điểm Ielts để đủ điều kiện du học Mỹ, Anh, Úc,…

Ielts là một trong những yêu cầu quan trọng khi các bạn có dự định đi du học. Đặc biệt là với những quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Tiêu chuẩn điểm Ielts để du học ở các nước, các cấp bậc thì hoàn toàn không giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiêu chuẩn Ielts để đi du học qua bài viết sau đây nhé.

Tiêu chuẩn Ielts để đi du học hiện nay là bao nhiêu?
Tiêu chuẩn Ielts để đi du học hiện nay là bao nhiêu?

Vì sao các nước lại cần chứng chỉ Ielts khi đi du học?

Các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc hay Canada luôn được bình chọn là điểm đến lý tưởng cho giấc mơ du học. Tại các quốc gia này, ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh, vậy nên việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ cũng là yếu tố rất quan trọng. 

Ielts là một trong số những chứng chỉ dễ dàng được xét duyệt nhất khi các bạn muốn đi du học. Nhất là với các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu,.. Tuỳ vào mỗi trường, mỗi cấp bậc mà sẽ có tiêu chuẩn Ielts để đi du học tương ứng.

Để đảm bảo du học sinh có quá trình học tập hiệu quả thì việc thuần thục tiếng Anh là rất cần thiết. Chứng chỉ Ielts sẽ như một minh chứng cho khả năng giao tiếp, sử dụng từ ngữ và tiếp thu kiến thức tốt từ các môi trường giáo dục này. Vậy nên trong các chương trình du học thì những hồ sơ có chứng chỉ Ielts càng cao sẽ càng có lợi hơn.

Chúng chỉ Ielts có cần thiết khi du học?
Chúng chỉ Ielts có cần thiết khi du học?

Tiêu chuẩn Ielts khi đi du học

Như đã nói thì mỗi quốc gia, mỗi trường học, cấp bậc mà sẽ có tiêu chuẩn Ielts khác nhau. Ngoài ra, một số trường sẽ phân biệt chứng chỉ Ielt Academic và IELTS General Training. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn thông qua các tiêu chuẩn điểm số Ielts khi có nhu cầu du học nhé.

Các tiêu chuẩn Ielts khi du học tại các nước
Các tiêu chuẩn Ielts khi du học tại các nước

Tiêu chuẩn IELTS Academic và IELTS General Training

Ielts Academic và Ielts General Training là hai chứng chỉ Ielts phổ biến nhất để xét hồ sơ đi nước ngoài. Đây là hai chứng chỉ hoàn toàn khác nhau, được tổ chức thi với mục đích khác nhau.

Ielts Academic là chứng chỉ ngoại ngữ thiên về các kiến thức học thuật. Khi các bạn xét hồ sơ du học thì sẽ cần đến chứng chỉ Ielts Academic. Qua các điểm số đạt được, trường học sẽ đánh giá xem bạn có đủ khả năng giao tiếp, theo đuổi chương trình học tập hay không. Nhất là với các bậc Đại học, sau Đại học cần sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành, chuyên sâu.

Còn về Ielts General Training thì có thể hiểu là chứng chỉ đào tạo chung. Khác với loại còn lại thì Ielts General Training tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng dụng trong cuộc sống. Chứng chỉ này thường hướng đến đối tượng là người trưởng thành, đang đi làm hoặc có nhu cầu định cư nước ngoài.

Với thông tin trên thì có thể thấy Ielts Academic sẽ đủ tiêu chuẩn để đi học hơn. Vậy nên, nếu các bạn có nhu cầu đi du học thì hãy tập trung vào chứng chỉ Ielts Academic.

Tiêu chuẩn Ielts trung bình để du học các nước theo từng cấp bậc

Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về tiêu chuẩn Ielts để đi du học. Trong các quốc gia này cũng sẽ phân các mức điểm Ielts trung bình để phù hợp với từng cấp bậc học. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm trung bình Ielts cần có để du học Mỹ, Anh, Úc theo từng cấp cấp bậc nhé.

Mỗi nước có một tiêu chuẩn riêng về điểm Ielts cho du học sinh.
Mỗi nước có một tiêu chuẩn riêng về điểm Ielts cho du học sinh.

Tiêu chuẩn Ielts để đi du học Mỹ

Mỹ luôn là thiên đường du học và là ước mơ của nhiều bạn trẻ trong hành trình chinh phục kiến thức mới. Đây cũng là quốc gia có sự hoà nhập, hội nhập cao, vậy các yếu tố để đi du học Mỹ cũng không quá khắt khe. Theo đó, tiêu chuẩn Ielts du học Mỹ sẽ được quy định theo từng cấp bậc như sau.

 • Bậc Trung học: Bậc trung học tại Mỹ không yêu cầu về điểm số Ielts của du học sinh nước ngoài. Thay vào đó, các bạn chỉ cần hoàn thành bài thi The Secondary Level English Proficiency và đạt trên 45 điểm là đủ điều kiện du học.
 • Cao đẳng, Đại học: Đây là hai cấp bậc có độ chuyên sâu nhiều hơn trong việc học tập. Sẽ cần sử dụng các kiến thức chuyên ngành, thực hiện các bài luận bằng tiếng Anh. Vậy nên, các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ sẽ có yêu cầu Ielts từ 5.5 trở lên. Với những trường top đầu thế giới, tỷ lệ chọi sẽ càng cao. Vậy nên, điểm Ielts trung bình cần đạt được sẽ là 6.0 đến 6.5.
 • Bậc sau Đại học: Các chương trình đào tạo sau Đại học sẽ có sự nâng cao về kiến thức chuyên ngành. Vậy nên, khi các bạn có nhu cầu du học Mỹ sau Đại học thì cũng cần đạt Ielts 7.0 trở lên. Một số ngành sẽ có mức điểm thấp hơn từ 6.0, tuy nhiên điểm số Ielts càng cao sẽ càng có lợi hơn cho hồ sơ của bạn.

Điểm Ielts để đi du học Anh

Chương trình giáo dục tại Anh quốc có nhiều điểm khác biệt so với những nước khác. Vậy nên, việc phân chia cấp bậc, các khóa học cũng có sự khác biệt. Nếu các bạn đang có nhu cầu du học Anh Quốc thì có thể tham khảo điểm Ielts yêu cầu cho từng cấp bậc như sau.

Cấp học phổ thông tại Anh sẽ có những bài test riêng của từng trường để kiểm tra khả năng tiếng Anh của học sinh. Một số trường sẽ phân chia thành nhiều nhóm cấp bậc cho du học sinh khi đến đây học tập. 

Quy định điểm Ielts để đi du học Anh ở bậc phổ thông:

 • Khóa học về tiếng Anh: Yêu cầu Ielts 3.5.
 • Khoá phổ thông GCSE: Yêu cầu Ielts 4.0 đến 5.0 trở lên.
 • Khoá học dự bị đối với A Level: Yêu cầu điểm Ielts 4.5 đến 5.5 trở lên.
 • Khoá dự bị Đại học cho học sinh phổ thông: Yêu cầu Ielts đạt 4.5 đến 5.5.

Đối với cấp bậc Cao Đẳng, Đại Học thì số điểm Ielts yêu cầu cũng được quy định rõ như sau:

 • Đối với cấp bậc Cao Đẳng hoặc dự bị Đại Học thì sẽ cần Ielts 4.5 đến 5.5 trở lên.
 • Bậc Đại học, sau Đại học yêu cầu Ielts 6.0 đến 6.5 trở lên.

Trường hợp những trường Đại học top đầu thế giới như Oxford thì điểm Ielts du học sẽ là 7.5 và không có kỹ năng nào dưới 7.0. Vậy nên các bạn hãy lựa chọn trường và xác định mục tiêu Ielts thích hợp nhé.

Tuỳ vào hệ thống giáo dục mỗi nước sẽ có quy định riêng về điểm Ielts của du học sinh.
Tuỳ vào hệ thống giáo dục mỗi nước sẽ có quy định riêng về điểm Ielts của du học sinh.

Điểm Ielts để đi du học nước Úc

Úc cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục khá đặc biệt và luôn tạo điều kiện, cơ hội cho du học sinh nước ngoài. Đối với điều kiện Ielts du học Úc cũng sẽ được phân theo từng cấp bậc cụ thể như các quốc gia khác.

 • Cấp bậc phổ thông: Du học sinh theo học chương trình phổ thông tại Úc sẽ không cần có chứng chỉ Ielts. Thay vào đó chỉ cần thỏa các điều kiện về điểm GPA và chương trình học là được.
 • Dự bị Đại học: Đối với dự bị đại học tại Úc sẽ có hai lựa chọn là Ielts 5.5 trở lên hoặc đạt yêu cầu bài kiểm tra tiếng Anh của trường học đó.
 • Bậc Đại học: Để du học Úc bậc Đại học thì yêu cầu các bạn đạt Ielts từ 6.5 trở lên.
 • Sau Đại học: Hệ sau Đại học tại Úc có tiêu chuẩn Ielts để đi du học từ 6.5 đến 7.0.

Ngoài các chứng chỉ Ielts thì một số trường học phổ thông sẽ có các bài kiểm tra tiếng Anh riêng. Các bạn nên tìm hiểu về trường mà mình dự định học để có kế hoạch ôn Ielts thích hợp.

IELTS Academic và IELTS General Training có gì khác biệt

Trong phần tiêu chuẩn Ielts để đi du học thì chúng ta có đề cập sơ qua về Ielts Academic và Ielts General Training. Đây là hai chứng chỉ được tổ chức trong cùng một kì thi Ielts. Tuy nhiên về mục đích và cấu trúc bài thi sẽ có một số điểm khác biệt.

Hai chứng chỉ Ielts quan trọng hiện nay
Hai chứng chỉ Ielts quan trọng hiện nay

Các kỹ năng trong bài thi Ielts Academic sẽ hướng đến yếu tố học thuật, khả năng nghiên cứu. Vậy nên sẽ có nhiều từ ngữ chuyên sâu, những câu hỏi kiểm tra khả năng suy luận và phân tích. Để đạt điểm cao trong Ielts Academic đòi hỏi phải sử dụng được các từ ngữ, mệnh đề câu cao cấp hơn.

Ngược lại, khi thi chứng chỉ Ielts General Training thì các câu hỏi, cấu trúc bài thi sẽ đơn giản hơn. Hướng đến các cấu trúc câu cơ bản, từ ngữ phổ thông được dùng trong giao tiếp thường xuyên. Ngoài ra, Ielts General Training với kỹ năng nghe và nói sẽ có nhiều yếu tố để kiểm tra độ phản xạ, nhạy bén trong giao tiếp. Nhằm đảm bảo người thi có đủ khả năng để hòa nhập tốt trong môi trường sống nước ngoài.

Những lưu ý quan trọng trước khi quyết định học Ielts để đi du học

Chứng chỉ Ielts là một trong những yếu tố giúp các bạn mở được cánh cửa du học. Tuy nhiên, để lấy được chứng chỉ này thì cần trải qua quá trình học tập rất dài. Nếu các bạn mới bắt đầu hành trình học Ielts hoặc có dự định học Ielts thì hãy lưu ý một số điều quan trọng sau đây.

Lưu ý khi học Ielts khi đi du học
Lưu ý khi học Ielts khi đi du học

Mặt tài chính

Hiện nay việc học Ielts tại các trung tâm đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Học phí đối với khoá học Ielts cũng cao hơn so với những chứng chỉ khác. Tất nhiên, chi phí thi cử của Ielts cũng nằm trong top cao nhất trong các kì thi chứng chỉ phổ biến. Vậy nên, khi đã bắt đầu học Ielts thì điều đầu tiên cần quan tâm đến là tài chính.

Các bạn nên cân nhắc về điều kiện tài chính để lựa chọn giải pháp thích hợp cho việc học Ielts. Nếu chưa có nhiều điều kiện, các bạn vẫn có thể tự ôn luyện tại nhà, tuy nhiên sẽ rất mất thời gian. Đặc biệt là việc tự học ôn tại nhà sẽ cần sự nỗ lực, cố gắng và tính kiên nhẫn hơn bao giờ hết.

Vậy nên, nếu có nguồn tài chính ổn định, các bạn có thể tìm kiếm trung tâm, khóa học Ielts phù hợp. Việc lấy chứng chỉ Ielts cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn, các bạn sẽ tránh cảm giác hoang mang khi không biết bắt đầu từ đâu.

Định hướng ngành học

Ielts là một chứng chỉ quan trọng đối với các lĩnh vực học thuật, yêu cầu sử dụng từ ngữ chuyên ngành, chuyên sâu. Vậy nên, ở một số trường hoặc lĩnh vực đặc thù thì sẽ yêu cầu tiêu chuẩn Ielts để đi du học cao hơn. 

Để có hành trình chinh phục Ielts hiệu quả thì các bạn cần phải có định hướng ngành học rõ ràng. Điều này thứ nhất là mang đến một mục đích để tạo được động lực cho bạn học tập mỗi ngày. Tiếp đến là giúp bạn có định hướng rõ ràng về số điểm Ielts mà mình cần phải đạt được để phù hợp với ngành đó. Vậy nên, đầu tiên hãy xác định ngành học để xây dựng kế hoạch học Ielts phù hợp nhất.

Chọn trường phù hợp

Tại các nước theo nền xã hội dân chủ như Mỹ, Anh, Úc,… các trường học sẽ có quy định riêng về tiếp nhận du học sinh. Theo đó, tiêu chuẩn Ielts để đi du học tại các trường cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nếu các bạn đang có ý định du học tại các nước này thì nên lựa chọn trường học có quy định về điểm Ielts phù hợp với mình.

Lựa chọn quốc gia, trường để du học là yếu tố rất quan trọng
Lựa chọn quốc gia, trường để du học là yếu tố rất quan trọng

Chuẩn bị hành trang trước khi đi du học

Du học là một hành trình mang đến nhiều bài học, trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để hành trình này thật sự trọn vẹn thì các bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Hãy bắt đầu tìm hiểu về đất nước mà mình sẽ đến để du học về cả văn hoá, lối sống, phong cách trong giao tiếp,… Ngoài ra hãy bắt đầu lên kế hoạch về việc tìm chỗ ở, tìm hiểu phương tiện di chuyển,….

Ngoài ra, các bạn nên thử tìm hiểu xem cách phát âm cũng như dùng từ ngữ của người bản địa nơi bạn sẽ đến. Điều này giúp việc giao tiếp, hoà nhập trong thời gian đầu không bị bỡ ngỡ hay bối rối.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sau khi đậu Ielts và có thư mời

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, nhận được thư mời du học thì các bạn cần phải chuẩn bị kĩ về mặt hồ sơ, giấy tờ. Tuỳ vào yêu cầu từ mỗi quốc gia, trường học thì sẽ có sẽ các giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ đăng ký nhập học theo mẫu của trường.
 • Hồ sơ khám sức khỏe du học (Nếu được yêu cầu).
 • Chứng minh tài chính.
 • Hồ sơ xin visa để du học.
 • Các giấy tờ, hồ sơ cá nhân quan trọng khác.

Các giấy tờ này thường sẽ được yêu cầu khác nhau tùy theo quy định của trường, quốc gia mà bạn muốn du học. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ để có thể chuẩn bị đầy đủ cho các hồ sơ du học nhé.

Bí quyết giúp đạt được điểm Ielts mong muốn nhanh chóng?

Hiện nay việc du học đã trở nên dễ dàng hơn so với các năm về trước. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ Ielts cũng là điểm cộng lớn để hồ sơ du học của bạn được xét duyệt nhanh hơn. Nếu các bạn đang bắt đầu Ielts cho mục đích du học thì hãy tham khảo những bí quyết sau đây.

Làm sao để tăng điểm Ielts vượt bậc?
Làm sao để tăng điểm Ielts vượt bậc?

Cải thiện các kỹ năng

Việc ôn luyện Ielts luôn có rất nhiều vấn đề xoay quanh, một trong số đó là nên tập trung vào kỹ năng nào. Với khả năng, điều kiện, mục đích của mỗi người chắc hẳn sẽ có một kỹ năng Ielts được chú trọng hơn. Tuy nhiên, để đạt đủ điều kiện đi du học thì đòi hỏi các bạn phải có sự đồng đều giữa các kỹ năng.

Vậy nên các bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình đang bị thiếu sót ở kỉ năng nào. Qua đó xây dựng kế hoạch ôn luyện Ielts để vừa nâng điểm các kỹ năng khác, vừa cải thiện kỹ năng mình còn yếu. Tạo sự đồng đều giữa các kỹ năng trong chứng chỉ Ielts sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn đối với nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ. 

Luyện tập thi thử IELTS

Sau khi nắm được điểm Ielts để đi du học rồi thì các bạn đã có mục đích rõ ràng cho việc học Ielts. Một cách để biết số điểm của bản thân đang ở đây và cần cải thiện kỹ năng nào đó là làm bài thi thử. Hiện nay có khá nhiều website cung cấp chương trình thi thử Ielts có thể tải về hoặc làm trực tiếp miễn phí.

Các bạn nên làm bài thi thử thường xuyên để nắm được khả năng của bản thân, kiểm tra kết quả sau khi ôn luyện,… Qua đó biết mình còn thiếu gì để cải thiện kịp thời, rút kinh nghiệm và có thể làm quen với dạng bài thi này trước khi thi thật.

Kiên nhẫn và cố gắng

Để đạt điều kiện Ielts du học thì cần rất nhiều sự kiên nhẫn và cố gắng. Để tiếp thu được một thế giới kiến thức, học tập một loại ngoại ngữ mới thì sẽ rất khó. Đặc biệt là với độ tuổi trưởng thành trở lên. Vậy nên, các bạn sẽ cần kiên nhẫn, theo đuổi việc ôn tập Ielts mỗi ngày và cố gắng không bỏ cuộc giữa chừng.

Sự kiên nhẫn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp nhất cho bạn.
Sự kiên nhẫn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp nhất cho bạn.

Lựa chọn đơn vị dạy học uy tín

Một trong những cách để đạt được điểm Ielts đi du học đó là chọn trung tâm, đơn vị ôn thi uy tín. Đặc biệt là với những bạn cần ôn thi cấp tốc, những bạn mới học chưa biết bắt đầu từ đâu. Các trung tâm, đơn vị dạy Ielts sẽ có quy trình kiểm tra, đánh giá và sắp xếp khoá học phù hợp với điều kiện, mong muốn của bạn.

Chọn lựa một đơn vị dạy học uy tín sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tiêu chuẩn Ielts du học và đạt được nó nhanh chóng hơn. Đây cũng là một trong những giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có nhu cầu lấy chứng chỉ Ielts du học hiện nay.

Ielts Đa Minh – Trung tâm Anh ngữ uy tín bậc nhất tại TPHCM

Nếu các bạn đang có dự định du học các nước Anh, Mỹ, Úc thì việc sở hữu chứng chỉ Ielts là rất cần thiết. Với những bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì Ielts Đa Minh sẽ mang đến giải pháp thích hợp nhất. Ielts Đa Minh- Trung tâm Anh ngữ uy tín nhất tại TPHCM với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo học viên lấy chứng chỉ Ielts.

Ielts Đa Minh- Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tại đây, học viên sẽ được test trình độ và tư vấn về các khóa học thích hợp nhất. Tuỳ vào trường học, ngành học và số điểm Ielts hướng đến, Ielts Đa Minh sẽ có khoá học riêng để giúp học viên đạt được mục đích. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, phương pháp học tập hiệu quả. Ielts Đa Minh sẽ giúp học viên đạt tiêu chuẩn Ielts để đi du học dù là ở bất kỳ quốc gia nào. Hãy liên hệ Trung Tâm Ielts Đa Minh để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình, khoá ôn Ielts nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *