Trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc

trung-tam-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-2

Bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc có cam kết đầu ra, đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp bạn thi đạt chứng chỉ IELTS với điểm số mong muốn? Tuy nhiên, trên thị trường hiện có quá nhiều cơ sở luyện thi IELTS chỉ quảng cáo quá đà hoặc hứa suông, khiến bạn cảm thấy không yên tâm khi lựa chọn?

Bài viết dưới đây là cẩm nang định hướng lộ trình và cách chọn trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc, xuất phát điểm từ 0.0 đến lúc thi đạt chứng chỉ IELTS 5.0+ -7.0+ trong thời gian ngắn nhất.

trung-tam-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-1

1. Học IELTS từ mất gốc có khó không? Làm thế nào học IELTS khi bị mất căn bản?

Mất gốc liệu học IELTS có nổi không là thắc mắc mà trường nhận được từ rất nhiều học viên, trong quá trình tư vấn định hướng lộ trình học.

a. Vậy mất gốc tiếng Anh là gì? 

Đó là khi bạn đã từng biết, từng học tiếng Anh hoặc thậm chí là tiếp xúc với IELTS rồi, nhưng lâu không dùng hoặc không hiểu rõ bản chất Anh ngữ. Vì thế trong quá trình sử dụng tiếng Anh, đa số các bạn mất gốc sẽ gặp những vấn đề sau:

 • Không thể đọc hiểu những câu cơ bản nhất trong sách giáo khoa tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học.
 • Không thể giao tiếp (nghe nói) tiếng Anh cơ bản. Ví dụ như: không thể giới thiệu bản thân, các thông tin cá nhân đơn giản như tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp…
 • Không nhớ hoặc nhớ lõm bõm các cấu trúc ngữ pháp, các quy tắc… căn bản khi sử dụng tiếng Anh như cách dùng giới từ, cách chia thì…
 • Không nhớ đầy đủ bảng chữ cái, bảng chữ số, không biết cách phát âm các từ vựng đơn giản…

=> Có thể hiểu nôm na rằng, mất gốc là khi bạn không dám sử dụng hoặc không đủ kiến thức để sử dụng tiếng Anh cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc hoặc quá trình học tập. Chính vì thế, người bị mất gốc thường bị chán nản, cảm thấy tự ti và khó tập trung học tiếng Anh dù rất muốn. Có người còn “sợ” tiếng Anh và “bỏ trốn” khi gặp người nước ngoài vì không tự tin giao tiếp.

b. Mất gốc có học IELTS được không? 

IELTS là tiếng Anh học thuật, là bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh đã được tiêu chuẩn hóa theo khuôn khổ quốc tế. Muốn thi đạt chứng chỉ IELTS, thí sinh cần đạt 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với vốn từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và phải có ý tưởng phong phú.

trung-tam-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-2

Format và nội dung bài thi IELTS cũng tương đối khó. Do đó, người mất gốc tiếng Anh thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi luyện thi IELTS so với người có căn bản sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm một điều rằng:

MẤT GỐC TIẾNG ANH VẪN CÓ THỂ LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ, nếu bạn thực sự quyết tâm và tập trung ôn luyện để đạt được mục tiêu của mình. Quan trọng là bạn phải xác định được 3 yếu tố:

 • Thiết lập mục tiêu rõ ràng: Bạn cần thi đạt IELTS bao nhiêu điểm? Mục đích lấy chứng chỉ để làm gì?

               Ví dụ: Bạn cần bằng IELTS 6.5 để du học trong năm sau.

 • Lộ trình khoa học: Tức là thời gian bạn cần đầu tư để đạt được mục tiêu trên.

              Ví dụ: Bây giờ là tháng 09/2022 và bạn phải có bằng trước tháng 08/2023 để nộp hồ sơ. Vậy thời gian bạn có thể luyện thi IELTS chỉ còn    khoảng 10 tháng. Do đó, lộ trình học IELTS của bạn cần tập trung trong 10 tháng này để thi đạt chứng chỉ mong muốn, với các giai đoạn phải trải qua từng bước như sau:

             + Lấy lại căn bản bằng cách học từ bảng chữ cái, cách phát âm, các cấu trúc ngữ pháp đơn giản, từ vựng phổ thông…

             + Học nâng cao dần lên & bắt đầu làm quen với cấu trúc đề thi IELTS.

             + Luyện thi IELTS bằng cách giải đề, trau dồi nguồn ngôn ngữ mang tính học thuật, cách phát xuất ý tưởng độc đáo để viết bài luận hay và thi nói một cách thuyết phục…

 • Trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc: Bạn cần chọn cơ sở dạy IELTS từ căn bản cho người mất gốc có cam kết đầu ra rõ ràng, vì bạn không có nhiều thời gian để lãng phí.

Trung tâm dạy IELTS cũng phải đảm bảo chất lượng đào tạo, có giáo trình và phương pháp độc đáo giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học, đồng thời rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt hiệu quả cao. Đó là chưa kể đến các yếu tố khác như: kinh nghiệm và trình độ giảng viên, cơ sở vật chất, học phí…

2. Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu để thi đạt chứng chỉ?

Đa số chúng ta đều biết bản thân bị mất gốc và cũng ý thức được rằng, một khi đã mất gốc thì việc học tiếng Anh gần như từ con số 0. Nghĩa là nếu xét trên thang điểm IELTS thì đầu vào của một người mất gốc Anh ngữ thường ở mức 0.0.

Vậy khi một người bị mất căn bản tiếng Anh, thời gian luyện thi IELTS cấp tốc cho người mất gốc trung bình cần khoảng bao lâu?

Với câu hỏi này, thường khó có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại, đa số các trung tâm luyện thi IELTS chỉ tư vấn lộ trình tăng từ 0.5 – 1.0 cho học viên trong vòng 6 – 12 tháng. Các khóa học của những cơ sở này thường kéo dài hoặc phải học nhiều khóa, thậm chí dạy không đúng trọng tâm, trong khi không có bất kỳ đảm bảo nào.

Dù vậy, bạn vẫn có thể tham khảo thời gian học và luyện thi tại IELTS Đa Minh để xác định thời gian cần đầu tư khi bắt đầu từ số 0. Vì IELTS Đa Minh là trường duy nhất trên thị trường cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng có giá trị pháp lý với trách nhiệm vĩnh viễn, đảm bảo: Tăng từ 2.0 – 4.0 chỉ sau 1 khóa. Không đạt bồi hoàn 200% học phí.

Trường cũng có lộ trình riêng dành cho học viên VIP học từ 0.0 – 7.0. Nghĩa là bạn chỉ cần đăng ký 1 khóa duy nhất để học và đạt điểm số IELTS mong muốn trong kỳ thi thật.

Lộ trình đào tạo các lớp lẻ cho người mất gốc từ 0.0 – 7.5+ tại IELTS Đa Minh.
Lộ trình đào tạo các lớp lẻ cho người mất gốc từ 0.0 – 7.5+ tại IELTS Đa Minh.

Sau đây là thời gian học từ mất gốc đến 7.0+ tại IELTS Đa Minh – Trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc đã có hơn 14 năm hoạt động trong ngành giáo dục. Cụ thể:

 • Đầu vào 0.0 đầu ra 4.5: Học khóa 5 tháng (135 giờ)

 • Đầu vào 0.0 đầu ra 5.0: Học khóa 7.5 tháng (201 giờ)

 • Đầu vào 0.0 đầu ra 7.0: Học khóa 10 tháng (270 giờ)

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học các lớp lẻ, tùy theo đầu vào bao nhiêu và kỹ năng muốn trau dồi là gì. Mỗi lớp lẻ sẽ đào tạo trong 2.5 tháng (tương đương 70 giờ học). Cam kết đầu ra của các khóa lẻ này là tăng từ 2.0 – 4.0/chỉ sau 1 khóa.

3. Tiêu chí chọn trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc

Nếu xem nhiều review về các trung tâm luyện thi IELTS, bạn sẽ thấy đa số học viên đều đánh giá cao những cơ sở giảng dạy IELTS đảm bảo được những tiêu chí sau:

a. Phương pháp & giáo trình phù hợp với người mất căn bản

Khi bị mất gốc, tâm lý chán nản khiến người học dễ “bỏ cuộc”. Vì thế, tiêu chí đầu tiên bạn nên lưu tâm là phải chọn trung tâm luyện thi IELTS có phương pháp và giáo trình khoa học đồng bộ, phù hợp với người học từ căn bản đến nâng cao. Đặc biệt, giáo trình phải được chắt lọc tinh gọn và đúng trọng tâm. Cùng với đó là phương pháp độc đáo giúp người học tiếp thu nhanh hơn và tạo được sự hứng thú.

2 yếu tố này đa số các trung tâm ngoài thị trường không đáp ứng được. Phần lớn những cơ sở này đều sử dụng giáo trình tổng hợp từ các sách có sẵn, nội dung đại trà & phương pháp dạy phụ thuộc vào mỗi giáo viên được tuyển. Vì thế, học viên dễ thấy nản vì loạn kiến thức, học mãi không tiến bộ.

Giáo trình bản quyền sở hữu trí tuệ độc quyền của IELTS Đa Minh.
Giáo trình bản quyền sở hữu trí tuệ độc quyền của IELTS Đa Minh.

=> Về tiêu chí này: IELTS Đa Minh được đánh giá là trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc hiệu quả bậc nhất hiện nay vì sở hữu:

 • Phương pháp “Lập trình tư duy ngôn ngữ trực tiếp” độc quyền với khả năng “tấn công não tức thì” giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh gấp x10 lần so với các phương pháp thông thường khác.
 • Bộ Giáo trình “Best Language Selection 9.0” chắt lọc ngôn ngữ học thuật được Cục sở hữu trí tuệ chứng nhận bản quyền giúp học viên giảm x10 lần khối lượng bài học không cần thiết, và chỉ tập trung đào tạo đúng chất lượng ngôn ngữ trọng tâm.

Cả 2 yếu tố này giúp IELTS Đa Minh rút ngắn tối đa thời gian học IELTS cho người mất gốc, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy và khơi gợi được hứng thú học tập ở mỗi người.

b. Giảng viên có trình độ và nghiệp vụ sư phạm

Nếu đã từng tham khảo nhiều review về các trung tâm luyện thi IELTS, chắc hẳn bạn sẽ thấy ý kiến của đa số học viên là về giáo viên đứng lớp. Và điều mà các học viên cảm thấy chán nản nhất, phản hồi tiêu cực nhất là: giáo viên không đủ trình độ, không có bằng cấp thật hoặc giáo viên dạy hời hợt, không quan tâm học viên, dạy câu giờ và lan man…

Do đó, khi chọn nơi luyện thi IELTS từ căn bản, bạn nên chú ý chất lượng giáo viên. Vì giáo viên không chỉ là người truyền kiến thức mà còn truyền cảm hứng học tập, là người dẫn đường cho hành trình học IELTS của bạn. Nếu họ thiếu kiến thức hoặc có thái độ, cách dạy vô tâm… kết quả học của bạn sẽ ảnh hưởng.

=> Về chất lượng giảng viên: IELTS Đa Minh cũng là một trung tâm luyện thi tiếng Anh học thuật được học viên phản hồi tích cực. Vì trường chỉ tuyển các giáo viên đạt:

 • Trình độ chuyên môn cao: Tối thiểu từ 8.0+ đến 9.0 các skill phụ trách.
 • Có nghiệp vụ sư phạm: Ngoài kinh nghiệm sẵn có, muốn đứng lớp đào tạo, giáo viên của trường bắt buộc phải hoàn tất khóa Huấn luyện giảng viên độc quyền tại IELTS Đa Minh trước khi giảng dạy.
 • Thái độ tốt: Tất cả giáo viên đều là người tâm huyết với nghề, luôn quan tâm hỗ trợ học viên cả trong và ngoài giờ học chính quy. Thầy cô không chỉ nhiệt tình giải đáp thắc mắc, sửa bài cho người học từ căn bản mà còn giảng dạy đúng trọng tâm, không lan man, không câu giờ hay hời hợt.

c. Trung tâm có lộ trình học IELTS phù hợp với người mất gốc 

Rất nhiều nơi quảng cáo là trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc nhưng lộ trình học lại không theo sát trình độ đầu vào của người học, mà đa phần là cố gắng nhồi nhét lớp cho đủ số lượng học viên, sử dụng giáo trình đại trà. Điều này khiến các bạn có đầu vào cao cảm thấy học mãi không tiến bộ, còn các bạn mất gốc lại không theo kịp kiến thức.

Trong khi đó, thời gian với mỗi người đều quan trọng. Việc kéo dài lộ trình lên quá nhiều khóa, lên hàng năm trời khiến học viên không thi được chứng chỉ IELTS như nguyện vọng và dần chán nản, bỏ cuộc.

=> Về lộ trình IELTS cho người mất căn bản tiếng Anh: Tại IELTS Đa Minh, trường có lộ trình đặc biệt dành riêng cho học viên bắt đầu từ con số 0, với thời gian học được quy định rõ ràng chặt chẽ. Như phần trên đã chia sẻ, nếu bạn vào từ 0.0 thì để đạt mức 4.5 – 5.0+, bạn cần học liên tục trong khoảng 5 – 7.5 tháng. Nếu muốn đầu ra 7.0, lộ trình cần 10 tháng với 270 giờ học.

Mô hình 4 Kèm cặp - Chăm sóc 1 của IELTS Đa Minh giúp học viên không bị tụt lại phía sau.
Mô hình 4 Kèm cặp – Chăm sóc 1 của IELTS Đa Minh giúp học viên không bị tụt lại phía sau.

Để đảm bảo lộ trình và đầu ra, ngoài giáo viên đứng lớp, học viên sẽ được kèm thêm bởi giáo viên trợ giảng & cố vấn học tập ngoài giờ học chính quy, mà trường không hề tính toán thêm công sức hay chi phí. Với các em học sinh, trường sẽ phối hợp thêm với phụ huynh để cùng đôn đốc, hỗ trợ việc học của các em tại nhà. Đây là Mô hình 4 Kèm cặp – Chăm sóc 1 đảm bảo không có học viên tụt lại phía sau.

d. Cam kết đầu ra bằng hợp đồng pháp lý

Cam kết là tiêu chí đặc biệt quan trọng, là thước đo cho thấy trung tâm dạy IELTS mà bạn chọn lựa chọn thực sự uy tín và có trách nhiệm với học viên. Lưu ý, việc cam kết phải thể hiện bằng hợp đồng có giá trị pháp lý, với các điều khoản rõ ràng minh bạch. Nếu chỉ là cam kết suông, hứa miệng hoặc chỉ đơn giản là “cho học lại đến khi đậu” … thì cũng không thể hiện đầy đủ trách nhiệm.

Có nơi thậm chí cam kết bằng giấy tờ nhưng điều khoản mập mờ, đến lúc học viên thi không đạt đầu ra thì lại viện lý do này lý do kia: do học viên lười, khả năng tiếp thu kém…

Đa phần những trung tâm đổ lỗi cho người học như vậy đều không có trách nhiệm. Và bạn nên tìm hiểu kỹ các cam kết của mỗi cơ sở đào tạo, thông qua review trung tâm IELTS hoặc từ những học viên cũ của cơ sở đó.

=> Về cam kết: IELTS Đa Minh là trung tâm luyện thi IELTS duy nhất trên thị trường có cam kết đầu ra rõ ràng bằng hợp đồng giá trị pháp lý. Nếu không đạt cam kết, trường sẵn sàng bồi hoàn 200% học phí. Ngoài ra, nếu thi đạt hoặc thi vượt cam kết, học viên còn có cơ hội nhận học bổng vinh danh của trường.

Em Nguyễn Minh Hằng (học sinh lớp 11) nhận học bổng khi thi đạt IELTS 8.0 chỉ sau 1 khóa học VIP tại IELTS Đa Minh.
Em Nguyễn Minh Hằng (học sinh lớp 11) nhận học bổng khi thi đạt IELTS 8.0 chỉ sau 1 khóa học VIP tại IELTS Đa Minh.

Đây là chính sách cam kết khẳng định việc học viên thi đạt hay không là trách nhiệm từ phía Nhà trường & Giáo viên, chứ không đổ lỗi cho người học. Vì trường hiểu rõ rằng: Khi đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho việc học, ai cũng mong muốn lấy được bằng IELTS đúng điểm mong ước và đúng thời hạn. Nếu Học viên bỏ lớp, chấp nhận mất tiền thì đó là do phương pháp dạy của trung tâm kém hiệu quả, giáo trình không đạt chuẩn ngôn ngữ, giáo viên kém nghiệp vụ, không nhiệt tình… nên người học mới nản và nghỉ ngang.

Vì thế, các cam kết IELTS Đa Minh đưa ra nhằm đảm bảo rằng: Sẽ không có học viên nào đăng ký học tại trung tâm mà bị tụt lại phía sau hoặc thi không đạt. Từ những người chậm hiểu nhất, khó tiếp thu nhất, kém năng khiếu nhất, thờ ơ nhất cho đến người thiên khiếu ngôn ngữ cao đều sẽ được chăm sóc đặc biệt cả trong và ngoài giờ học, giúp các bạn tăng kỹ năng IELTS cấp kỳ sau mỗi buổi học, tự tin thi thật và đạt chứng chỉ IELTS như ý.

Review khẳng định IELTS Đa Minh là trung tâm luyện thi IELTS uy tín.
Review khẳng định IELTS Đa Minh là trung tâm luyện thi IELTS uy tín.

🎯 IELTS Đa Minh: Đơn vị đầu tiên và duy nhất có phương pháp Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp và giáo trình tất cả khóa học được chứng nhận bản quyền sở hữu trí tuệ

➖ ➖ ➖

🔔 07 cam kết vàng duy nhất tại IELTS Đa Minh

🔹 Cam kết 1: Bồi hoàn 200% giá trị hợp đồng.

🔹 Cam kết 2: Tăng 2.0-4.0 chỉ một khóa với Phương pháp “Lập Trình Tư Duy Ngôn Ngữ Trực Tiếp” và Giáo trình độc quyền.

🔹 Cam kết 3: Rút lại 100% học phí nếu không hiệu quả-không chất lượng.

🔹 Cam kết 4:  Học viên có bằng IELTS như ý 100% không rủi ro, IELTS Đa Minh chịu 100% trách nhiệm không đổ lỗi.

🔹 Cam kết 5:  Chỉ cần học phương pháp và giáo trình độc quyền IELTS Đa Minh không cần học thêm bất kỳ nguồn nào khác.

🔹 Cam kết 6: IELTS Đa Minh dạy nền tảng vững vàng học thật thi thật sử dụng thật, không đề tủ, học vẹt, mẹo làm bài.

🔹 Cam kết 7: Trung tâm nào chất lượng tốt hơn, trách nhiệm cao hơn, Ielts Đa Minh hoàn 100% học phí đã đóng và tài trợ 100% học phí học nơi đó.

 ➖ ➖ ➖

 🎯 IELTS Đa Minh: Chất lượng cao nhất – Trách nhiệm vĩnh viễn.

 ☎️ Để lại số điện thoại hoặc gọi HOTLINE để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Hotline: 0896 85 80 66 – 0938 735 275

Quận 3: (028) 39307658

Quận Gò Vấp: (028) 73051619

🌎  Trụ sở: 815 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM (đoạn Việt Nam Quốc Tự, gần Kỳ Hoà)

🌎 Chi nhánh: 79 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hơn 50 công ty du học và định cư tại TP.HCM đã lựa chọn Đa Minh làm đối tác đào tạo IELTS cho khách hàng của họ & đa số đều nhập cư thành công. Hơn 10.000 học viên đã lấy chứng chỉ IELTS chỉ sau 1 khóa học tại Đa Minh. Nếu bạn đang tìm trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc, IELTS Đa Minh chắc chắn là lựa chọn tin cậy.

Thông tin khóa học: https://dangky.ieltsdaminh.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *